A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc hội ngộ xúc động của cựu sinh viên du học Đức sau 45 năm

Ngày 8/8, tại thủ đô Berlin (Đức), ​cuộc hội ngộ sau 45 năm du học của các cựu sinh viên Việt Nam niên khóa 1970-1971 (thời Cộng hòa Dân chủ Đức cũ) đã diễn ra với sự tham dự của gần 100 cựu sinh viên, gồm cả những người đang sống, làm việc tại Đức cũng như đoàn cựu sinh viên du học Đức đang sống ở Việt Nam.


Các cựu sinh viên trong buổi hội ngộ sau 45 năm du học. 

Tại buổi gặp mặt đầy xúc động này, ông Nguyễn Đức Phúc, Trưởng Ban tổ chức, đại diện cho những cựu sinh viên tham dự chương trình đã bồi hồi xúc động ôn lại những kỷ niệm một thời của những sinh viên, thanh niên Việt Nam sang Cộng hòa Dân chủ Đức du học khi mới 20-22 tuổi.

Phát biểu tại buổi hội ngộ, ông Nguyễn Thiện Bình, nguyên Tham tán thương mại, từng là lưu học sinh Việt Nam tại Đại học Maderburg, Đức trong​ thập niên 1970, đánh giá cao ý nghĩa của buổi hội ngộ lần này, đồng thời cho rằng đây là một sự kiện rất đáng trân trọng của những người bạn luôn hướng về nhau dù thời quan đã trôi qua tới gần nửa thế kỷ.

Trong lứa du học sinh Việt Nam tại Đức khóa 1970-1971 có nhiều người sau này thành đạt, giữ những chức vụ cao như Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng. Nhiều người khác cũng đang làm công tác quản lý, giáo dục tại các trường đại học lớn của Việt Nam cũng như một số trường đại học, viện nghiên cứu ở châu Âu.

Buổi giao lưu thân tình là dịp để mọi người gặp gỡ, ôn lại những kỷ niệm xưa của một thời sinh viên nhiều khó khăn, vất vả nhưng luôn tràn đầy tiếng cười, niềm vui và sự cố gắng vươn lên.

Trong phần chương trình văn nghệ, nhiều người đã khiêu vũ, hát để thể hiện những tình cảm xúc động của mình. Anh Nguyễn Thiện Bình vừa chơi guitar, vừa hát lại những bài hát quen thuộc của một thời sinh viên tại Đức và nhận được sự tán thưởng của mọi người.

Sau buổi gặp gỡ chính thức này, nhiều cựu sinh viên cũng sẽ tham dự các chuyến tham quan Berlin, thăm lại Leipzig, nơi học tiếng Đức buổi ban đầu và tiếp đó tham dự chuyến du lịch Tây Âu./.

(TTXVN)

 

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm