A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga chào đón Năm mới 2024

Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội lưu học sinh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng Mừng Xuân 2024”.

Tiết mục hát múa "Việt Nam ngàn năm gấm hoa" tại chương trình.  Ảnh: Quang Vinh/TTXVN

Ngày 24/12, tại Cung Văn hóa trường Đại học Tổng hợp Giao thông Vận tải Liên bang Nga (MIIT), Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội lưu học sinh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng Mừng Xuân 2024.”

Tham dự chương trình có ông Lê Quang Anh, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga; ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy tại Liên bang Nga; ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức chương trình nghệ thuật; đại diện các phòng, ban của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, cùng đông đảo bà con người Việt Nam đang học tập và làm ăn, sinh sống tại Liên bang Nga.

Phát biểu mở đầu chương trình, ông Lê Quang Anh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình nghệ thuật diễn ra trong không khí hân hoan mừng Đảng mừng Xuân, nhân kỷ niệm 79 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 34 năm ngày Quốc phòng toàn dân, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Theo ông Lê Quang Anh, trong năm 2023, cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, như các giải thể thao, các chương trình văn hóa, các hoạt động từ thiện, qua đó cho thấy sự hội nhập hiệu quả và tích cực của người Việt Nam với xã hội sở tại. 

Ông Lê Quang Anh thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chúc bà con người Việt một năm mới nhiều sức khỏe và thành công, chúc cho cộng đồng người Việt Nam giữ được khối đại đoàn kết, không ngừng hỗ trợ lẫn nhau và luôn hướng về quê hương đất nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Phú Thuận nhấn mạnh niềm tự hào khi cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga là một phần không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Ông Thuận cho biết trước thềm Xuân mới Giáp Thìn 2024, chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng mừng Xuân 2024” là hoạt động thiết thực để hướng về quê hương đất nước. 

Chính sự thay đổi tích cực của đất nước là nguồn động lực lớn lao cho bà con người Việt tại Liên bang Nga luôn nỗ lực và đoàn kết vượt qua những khó khăn để xây dựng một cộng đồng vững mạnh, sẵn sàng đóng góp cả về trí lực và vật lực để phát triển đất nước.

18 tiết mục ca, múa nhạc với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước, bản sắc văn hóa, vẻ đẹp của quê hương, đất nước do chính bà con cộng đồng người Việt Nam dàn dựng và biểu diễn, đã mang đến một đêm văn nghệ thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp./.

Quang Vinh TTXVN


Tin liên quan

Tin tiêu điểm