A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc về với đồng bào miền Trung

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 11 năm 2016, Đoàn công tác của Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) do ông Phạm Hải Chiến – Chủ tịch VSAK làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, tặng quà của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho đồng bào bị thiệt hại bởi lũ, lụt tại xã Thạch Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình.

 Anh Phạm Hải Chiến, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc, thăm hỏi và trao quà cho hộ nghèo tại bản Mò O Ồ Ồ

Cùng với sự phối hợp giúp đỡ của tỉnh đoàn Quảng Bình, UBND xã Thạch Hóa, đồn biên phòng Cà Xèng, đoàn công tác của VSAK đã thực hiện trao quà tại các bản Phú Minh, Mò O Ồ Ồ, thôn Hát, thôn Quyền, thôn Tiến Hóa và thôn Khai Hóa cho 140 hộ dân theo kế hoạch ban đầu và trao thêm 37 hộ dân căn cứ hoàn cảnh thực tế đặc biệt khó khăn, chịu thiệt hại nặng sau lũ, lụt.

Qua phương tiện truyền thông trong nước,bão lũ liên tục hoành hành và gây thiệt hai nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung trong thời gian qua.Trên tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ đồng bào miền Trung ruột thịt đang gặp thiên tai, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc đã phát động “ Chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt” trong cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây. Anh Phạm Hải Chiến – Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc. Điều này thể hiện rằng những người con Việt Nam dù đi đâu làm gì cũng luôn hướng về quê hương ruột thịt, đặc biệt khi tổ quốc gặp khó khăn.
Với sự hỗ trợ tích cực của tỉnh Đoàn Quảng Bình, UBND xã Thượng Hoá, đồn biên phòng Cà Xèng, đoàn đã trao toàn bộ số tiền quyên góp của cộng đồng bao gồm 177 suất quà bằng tiền mặt (147 suất của hội sinh viên tại Hàn Quốc và 30 suất của Ban nhạc Giai điệu Việt tại Hàn Quốc) cho những hộ dân nghèo bị thiệt hại nặng sau lũ tại xã Thượng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt nhằm giúp bà con nơi đây khôi phục sản xuất, khắc phục khó khăn sau thiên tai.

Ban nhạc Giai điệu Việt tại Hàn Quốc đến với bà con vùng lũ miền Trung 

Đoàn công tác đã tiến hành trao quà tận tay cho đồng bào Rục ở bản Mò OỒỒ trong ngày 17/11, nơi mà cách đây một tuần khi đoàn đến vẫn bị chia cắt bởi lũ lụt.

Sáng ngày 18/11 đoàn tiếp tục đến thăm và trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất tại bản Phú Minh, thôn Hát, thôn Quyền, thôn Tiến Hoá và thôn Khai Hoá, phần lớn đồng bào nơi đây là dân tộc Sách. “Lũ lụt đã rút, trả lại nếp sống thanh bình nơi núi rừng, người dân dường như cũng đã “quen” rồi với cái khổ mùa lũ về. Họ không còn cười nhiều nữa nhưng trong đôi mắt ánh lên niềm tin vui vì được chia sẻ, được quan tâm khi đoàn chúng tôi đến thăm. Những đôi bàn tay nhăn nheo, lấm lem siết chặt bàn tay chúng tôi như một lời cảm ơn chân thành. Một mùa xuân mới đang về, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và cộng đồng chúng tôi hy vọng rằng bữa cơm của bà con nơi đây không chỉ với ngô, sắn, rau rừng, gạo và muối mà còn được nhiều nhiều hơn nữa” bạn Nguyễn Phạm Anh Thi – thành viên đoàn công tác của VSAK hồ hởi chia sẻ.

“Chương trình về với đồng bào miền trung bị lũ lụt” do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc phát động đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần từ cộng đồng du học sinh và một số tổ chức khác tại Hàn Quốc. Đây là sự khích lệ rất lớn để VSAK tiến hành các chương trình hướng về quê hương trong thời gian tới” – anh Nguyễn Trung Kiên – Phó Chủ tịch VSAK nhấn mạnh.

(Tin từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc)

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm