A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cơ hội hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Singapore

Các sinh viên Việt Nam được hướng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân và giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia để định hướng công việc cũng như tìm cơ hội nghề nghiệp thích hợp với mình.

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng phát biểu tại sự kiện.  Ảnh: Tất Đạt/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, từ ngày 24-25/2, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức thành công sự kiện "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội.”

Trong bối cảnh kinh tế thế giới khó khăn, thị trường lao động tại Singapore ngày càng cạnh tranh cao, sự kiện Career Fair 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm kiếm hướng đi đúng đắn và mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.

Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, đại diện Học viện Kaplan, các chuyên gia người Việt tại địa bàn, cùng hơn 200 lượt sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Mai Phước Dũng đánh giá cao những lợi ích mà "Career Fair 2024: Chân trời cơ hội" mang lại cho cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Đại sứ Mai Phước Dũng cũng bày tỏ hy vọng rằng thế hệ trẻ Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Singapore mà còn ở bất kỳ nơi nào các bạn học tập và làm việc trên thế giới.

Sự kiện Career Fair 2024 năm nay được tổ chức với hình thức trực tiếp bao gồm 2 hoạt động chính: trong đó có hội thảo với chủ đề “LinkedIn Masterclass: Xây dựng thương hiệu cá nhân để thành công”. 

Các bạn sinh viên được hướng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân, giúp nắm chắc các “bí quyết” để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hoạt động thứ hai là buổi Coffee Chat - nơi để kết nối với 20 diễn giả từ lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các tập đoàn danh tiếng ở Singapore.

Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội giao lưu, trò chuyện với diễn giả để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và chọn được cho mình một hướng đi đúng đắn.

Ông Dave Kuah, Phó Chủ tịch về Dịch vụ Quốc tế và Phát triển Nước ngoài tại Học viện Kaplan Singapore chia sẻ: “Career Fair 2024 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình các em tìm hiểu bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng về nghề nghiệp tương lai". 

Học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trao đổi với các diễn giả tại sự kiện.
Ảnh: Tất Đạt/TTXVN

Bạn Nguyễn Thị Xuân Mai, sinh viên tại Đại học Quản trị Singapore (SMU) cho biết: “Thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, vì vậy ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên từ Việt Nam sang Singapore để học tập và làm việc. Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore đã tổ chức sự kiện này với một số hoạt động thiết thực nhằm giúp các bạn sinh viên gặp diễn giả làm việc tại công ty mà các bạn đang hướng đến. Em mong rằng sau sự kiện, các bạn học sinh, sinh viên tại Singapore sẽ hiểu rõ bản thân hơn, có hồ sơ tuyển dụng tốt trên nền tảng Linkedin, tăng kinh nghiệm trong phỏng vấn, làm nổi bật bản thân để gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.”

Chia sẻ sau khi tham dự sự kiện, bạn Nguyễn Lê Các Quyên, sinh viên trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) khẳng định Career Fair 2024 là trải nghiệm quý giá bởi vì thị trường việc làm tại Singapore thực sự rất khó khăn.

Nguyễn Lê Các Quyên đánh giá xây dựng thương hiệu cá nhân là một chủ đề thú vị và cho biết sẽ áp dụng những chia sẻ quý giá từ diễn giả để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và chuyên nghiệp hơn.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore hy vọng rằng Career Fair 2024 đã góp phần trang bị cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam những kinh nghiệm và góc nhìn mới về nghề nghiệp phù hợp, giúp các bạn quyết định hướng đi đúng đắn cho bản thân sau này.

Đáng chú ý, một số sinh viên đã được các diễn giả hỗ trợ viết thư giới thiệu thực tập và việc làm tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Singapore ngay sau quá trình trao đổi tại sự kiện. 

Career Fair là sự kiện được tổ chức hằng năm bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore với mục tiêu đem lại những cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên mở rộng mạng lưới việc làm, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn xin việc sau này./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm