A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III

Ngày 16/6, Chung kết Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu lần thứ III đã diễn ra tại Khách sạn Sofitel ở Warszawa- thủ đô Cộng hòa Ba Lan, với sự tham gia của 24 phu nhân đến từ 11 quốc gia khu vực châu Âu (Áo, Anh, Ba Lan, Đức,  Pháp, Italia , Hà Lan, Séc, Slovakia, Thuỵ Sĩ và Romania). Những thí sinh tham dự Cuộc thi là những người phụ nữ thành đạt trong kinh doanh, tham gia tích cực trong công tác hội đoàn và các dự án thiện nguyện.

Tham dự đêm Chung kết có ông Hà Hoàng Hải - Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan; ông Dương Hoài Nam - Đại sứ Việt Nam tại CH Séc; bà Phạm Thị Kim Hoa- Vụ trưởng Vụ Thông tin Văn hoá, Ủy ban Nhà nước về NVNONN; ông Hoàng Đình Thắng - Uỷ viên  Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu; đại diện  lãnh đạo các hội đoàn người Việt  tại Châu Âu; Hội đồng Phu nhân toàn châu Âu, các cựu Hoa hậu Áo dài Phu nhân, Đại sứ nhân ái qua các thời kỳ... cùng đông đảo  bà con kiều bào tại Ba Lan và các nước châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp Hội người Việt Nam toàn châu Âu nhấn mạnh, Cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân là một Cuộc thi Tâm - Tài - Đức và Sắc Đẹp uy tín nhất toàn Châu Âu. Trong suốt 6 năm qua, với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, các quý phu nhân đã phát huy vai trò và trách nhiệm của mình nhằm nâng cao vị thế và vai trò của phụ nữ trong cộng đồng của người Việt Nam ở châu Âu. Cuộc thi là một hoạt động quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Ba Lan nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. 

Phát biểu chào mừng tại  buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải bày tỏ niềm vinh dự khi Ba Lan được chọn là nước đăng cai cuộc thi lần thứ III, nhân dịp này Đại sứ Hà Hoàng Hải đã gửi lời cảm ơn các tổ chức và cá nhân đã hỗ trợ cho bà con gặp hoạn nạn trong vụ hỏa hoạn tại Trung tâm Thương mại Marywilska vừa qua.

Trước đó, vào ngày 15/6 tại quảng trường của thành cổ Warszawa, đại biểu của 11 quốc gia đã có một màn trình diễn áo dài ấn tượng trong sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè quốc tế. Thông qua tà áo dài Việt Nam, chị em đã đem hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Sau ba vòng thi áo dài đồng phục, váy dạ hội và áo dài tự chọn. Hội đồng bảo trợ, Hội đồng sáng lập, Hội đồng chấm giải đã quyết định, các danh hiệu của cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân Warszawa Ba Lan 2024.

Theo đó, ở độ tuổi 30 - 45 tuổi, danh hiệu Hoa hậu Áo dài phu nhân thuộc về thí sinh Đào Kim Thư (số báo danh 19, đến từ Anh); danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Việt Hà (số báo danh 15, đến từ Italia); danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Huyền (số báo danh 28) đến từ Ba Lan.

Ở độ tuổi 46 - 60 tuổi, danh hiệu Hoa hậu Áo dài phu nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thành Huế (số báo danh 52, đến từ Ba Lan); danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Phạm Thanh Hương (số báo danh 68, đến từ Séc); danh hiệu Á hậu 2 thuộc về thí sinh Khưu Hồng Linh (số báo danh 76, đến từ Hà Lan).

Các giải phụ do Hội đồng phu nhân quyết định. Danh hiệu Phu nhân người đẹp tài năng thuộc về thí sinh Trần Thị Mai Hoa (đến từ Slovakia).
 

Được tổ chức thường niên từ năm 2018, Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu đã trở thành hoạt động văn hóa được mong chờ.

Không đơn thuần là một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Áo dài Phu nhân mang thông điệp tôn vinh di sản áo dài Việt, góp phần nuôi dưỡng văn hóa Việt trong cộng đồng kiều bào, chung tay quảng bá giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đất nước đến với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi đồng thời là cầu nối tìm kiếm và kết nối những người phụ nữ hội đủ các yêu tố tâm tài sắc, nhiệt huyết với các hoạt động của cộng đồng và nâng cao hình ảnh của cộng đồng người Việt tại châu Âu...

Cuộc thi thu hút đông đảo các thí sinh - những người phụ nữ Việt thành công tại châu Âu, kiều bào từ nhiều quốc gia châu Âu ủng hộ và tham dự.
 

Hoa Phạm (từ Ba Lan)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm