A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị hành trang cho du học sinh tại Pháp

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 sẽ được Campus France Vietnam - bộ phận chuyên trách du học của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức từ ngày 13-17/7.

Nhằm tạo điều kiện cho tối đa sinh viên có thể tham dự, sự kiện sẽ được diễn ra tại 5 thành phố: Hà Nội (13/7, Hội trường G3 Đại học Xây dựng), Cần Thơ (14/7, Hội trường Toà nhà phức hợp Phòng thí nghiệm RLC, khu II, Đại học Cần Thơ), TP. Hồ Chí Minh (15/7/2023, Khán phòng Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF), Huế (16/7, Viện Pháp tại Huế), Đà Nẵng (17/7, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng).

Diễn đàn Du học Pháp lần thứ 18 giúp trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên lần đầu rời xa gia đình và quê hương Việt Nam để đi du học.

Nhiều chuyên đề nóng hổi sẽ được đề cập đến: chuẩn bị hành trang, quản lí chi tiêu, nhà ở, thủ tục đăng kí trường tại Pháp, thủ tục cư trú, tìm việc làm thêm / thực tập tại Pháp và tiện ích cuộc sống.

Diễn đàn cũng sẽ đề cập đến các thay đổi mới góp phần đơn giản hóa các thủ tục hành chính tại Pháp, như quy trình xin visa và xác nhận visa trực tuyến, đăng ký bảo hiểm Pháp, phí học đường CVEC.

Hình thức thảo luận bàn tròn kết hợp tương tác với khán giả tại hội trường sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các sinh viên. Bên cạnh đó, các bàn thông tin được phụ trách bởi các du học sinh sẽ cung cấp và tư vấn các thông tin miễn phí.

Với sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm của các bạn sinh viên đã và đang học tập tại Pháp, Diễn đàn hứa hẹn sẽ là nơi giúp các bạn học sinh và sinh viên Việt Nam sắp đi học ở Pháp chuẩn bị tốt nhất hành trang lên đường.

Diễn đàn cũng nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan tổ chức và doanh nghiệp: Vietnam Airlines, Đại học Xây dựng, Viện trao đổi văn hóa với Pháp IDECAF, Đại học Cần Thơ, Hội hữu nghị Việt-Pháp AACVF, Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu, Hội cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp UAVF, Go Global Vietnam, Foyer Vietnam.

Hà Anhbaoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm