A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc thăm Ban Tôn giáo Chính phủ

Nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Uỷ viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, đã tới thăm Ban Tôn giáo Chính phủ.

Quang cảnh cuộc gặp ngày 17/8.  Nguồn: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Đi cùng Sư cô Thích Nữ Giới Tánh còn có các thành viên Trung tâm Văn hóa, Hội Phật tử cùng các doanh nhân đang làm việc tại Hàn Quốc. Đón tiếp đoàn có bà Trần Thị Minh Nga – Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Hà Minh Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo cùng các thành viên trong Vụ Phật giáo.

Tại buổi gặp, bà Trần Thị Minh Nga đã chia sẻ tình hình chung và các hoạt động Tôn giáo trong nước. Bà cho biết thế giới hiện có 22 tổ chức Phật tử người Việt với hơn 500 ngôi chùa và hơn 600 tu sĩ người Việt đang hoạt động tôn giáo và khẳng định, nhà nước tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của nhân dân.

Theo bà Trần Thị Minh Nga, sự đóng góp tích cực của 22 tổ chức Phật tử người Việt trên thế giới và hơn 14 triệu tín đồ Phật giáo trong nước là vô cùng to lớn. Đây là nguồn lực xây dựng mối đại đoàn kết dân tộc và kết nối ngoại giao nhân dân với bè bạn khắp năm châu cho sự phát triển chung của đất nước.

Tại cuộc gặp, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh gửi lời chúc mừng các lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ và chia sẻ về tình hình hoạt động của Trung tâm Văn hóa Phật giáo cũng như Hội Phật tử người Việt tại Hàn Quốc.

Trên tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, thời gian qua Trung tâm và Hội Phật tử tại Hàn Quốc đã có nhiều hoạt động ích đạo lợi đời, giúp bà con yên tâm làm ăn sinh sống; kết nối kiều bào với quê hương xứ sở; gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và là cầu nối các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội giữa hai nước.

 Đoàn chụp ảnh cùng lãnh đạo và cán bộ Ban Tôn giáo Chính Phủ. Nguồn: Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Sư cô mong nhận được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Ban Tôn giáo Chính phủ dành cho đồng bào Phật tử người Việt nam ở nước ngoài, nhằm khích lệ kiều bào luôn giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc và hướng về quê hương đất nước.

Hướng tới sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ có những hoạt động giao lưu giữa Phật giáo hai nước và giới thiệu về văn hóa Việt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Trần Thị Minh Nga cảm ơn Sư cô đã dành thời gian thăm Ban Tôn giáo. Trong những năm qua kiều bào nói chung đã có nhiều đóng góp hướng về quê hương đất nước, nhất là trong đại dịch Covid-19.

Trong đó, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức được một số hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng, thành lập Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc để làm cầu nối tâm linh, làm nơi nương tựa tinh thần cho kiều bào xa xứ, bắc thêm nhịp cầu nối kết văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

Bà đánh giá cao vai trò của các tổ chức Phật giáo Việt Nam tại Hàn quốc và Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng người Việt ổn định cuộc sống; đoàn kết, vận động cộng đồng có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Bà cũng mong muốn trong thời gian tới, Hội Phật tử và Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa để chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm