A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024

Câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan vừa tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 vào đầu tháng 7 vừa qua. Sự kiện được tổ chức với sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, các giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia khóa học tiếng Việt.

Chị Lều Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Phụ huynh thành phố Den Haag và vùng phụ cận (bìa trái) tặng hoa cho các giáo viên tiếng Việt gồm cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương (ở giữa) và cô giáo Phạm Hà Hương (bìa phải).

Trong buổi lễ bế giảng, các học sinh và phụ huynh đã thể hiện lòng biết ơn đến cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương, người đã đồng hành với lớp học suốt thời gian qua. Chị Võ Diệu Thúy, một trong những người luôn quan tâm và ủng hộ cho lớp học tiếng Việt, bày tỏ sự cảm kích đặc biệt đến cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương với sự tận tụy, nhiệt huyết và kiên trì trong việc dạy dỗ và bảo tồn tiếng Việt cho học sinh và cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan.

Phụ huynh học sinh cũng gửi lời cảm ơn đến cô giáo Phạm Hà Hương, phu nhân của cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, đã tham gia giảng dạy một lớp học tiếng Việt trong năm học vừa qua. Các học sinh đã đọc, hiểu, nói tiếng Việt chủ động không cần thông qua tiếng nước ngoài.

Câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 - ảnh 2
Cô, trò cùng các bậc phụ huynh cùng hát giao lưu trong không khí đầm ấm, vui vẻ.

Là một giáo viên chuyên dạy môn Toán nhưng với tình yêu mãnh liệt đối với tiếng Việt, cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để truyền đạt văn hóa và kiến thức ngôn ngữ cho các học sinh gốc Việt tại Hà Lan. Đối với chị, tiếng Việt không chỉ là ngôn ngữ mà còn là một phần không thể thiếu của văn hóa quê hương.

Câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 - ảnh 3
Các học sinh còn tham gia trò chơi đố từ
Câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan tổ chức lễ bế giảng năm học 2023-2024 - ảnh 4
Bạn Gia Huy đọc một bài thơ trong sách.

Chị Nguyễn Lan Hương cũng cho biết vào ngày 12 tháng 7 tới đây, câu lạc bộ tiếng Việt tại Hà Lan sẽ tham gia buổi tọa đàm "Văn hoá Việt - tiếng nói Việt" do Diễn đàn gìn giữ tiếng Việt ở nước ngoài tổ chức. Tại sự kiện này, diễn giả Nguyễn Thị Thanh Mai, giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, sẽ chia sẻ những phương pháp học tiếng Việt hiệu quả và cách phát âm chuẩn ngữ điệu.

Lan Phương/ VOV5


Tin liên quan

Tin tiêu điểm