A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Ngoại giao trao tặng quà Tết cho cộng đồng tại Campuchia

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia.

Bộ Trưởng Bùi Thanh Sơn trao tặng quà Tết cho Ban lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam. Ảnh: Vũ Hùng/TTXVN

Nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, chiều 19/1, ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đã tiếp lãnh đạo Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và trao tặng quà Tết tới cộng đồng, bà con tại Campuchia.

Thay mặt Ban Thường trực Hội, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, đã báo cáo khái quát tình hình cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, các trọng tâm công tác chính của hội và việc tổ chức đón Tết tại các địa phương.

Ông nhấn mạnh ưu tiên hiện nay là công tác vận động, tuyên truyền bà con gốc Việt chấp hành các quy định pháp luật Campuchia, hỗ trợ cộng đồng một cách thiết thực trong giải quyết giấy tờ pháp lý, vận động bà con tự nguyện chuyển đổi nghề nghiệp, từng bước đổi mới mô hình giáo dục cộng đồng...

Tuy còn khó khăn, tổ chức hội các cấp đã phát huy vai trò tích cực trong khơi dậy và duy trì hiệu quả truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Thay mặt cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia, ông Sim Chy bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các địa phương Việt Nam đã luôn quan tâm và dành sự giúp đỡ kịp thời cho cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao vai trò và các hoạt động thiết thực của tổ chức hội các cấp, nhất là trong việc triển khai hiệu quả một số trọng tâm công tác cộng đồng quan trọng, có ý nghĩa lâu dài như giải quyết giấy tờ pháp lý, vận động hỗ trợ bà con tự nguyện thay đổi suy nghĩ, chuyển đổi nghề nghiệp để có cuộc sống ngày càng ổn định, an tâm sinh sống lâu dài tại Campuchia và hỗ trợ các hộ có hoàn cảnh khó khăn và chịu tác động bất lợi do dịch bệnh COVID-19 trong hai năm qua.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị lãnh đạo hội và các cấp hội quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng hội, tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực hơn đối với cộng đồng, đặc biệt làm tốt vai trò là cầu nối trong giao lưu nhân dân giữa hai nước trong năm 2022 - năm hữu nghị giữa hai nước, năm Việt Nam và Campuchia kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng 500 phần quà Tết từ nguồn vận động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tới cộng đồng tại Campuchia gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đây là nguồn động viên kịp thời cho bà con nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, thể hiện truyền thống quý báu “tương thân, tương ái” của dân tộc đối với đồng bào ta ở nước ngoài./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm