A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BCH Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức tổ chức phiên họp toàn thể đầu năm

Ngày 11/01, tại Văn phòng Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức (Herzbergstr.33-34 - 10365 Berlin), BCH Liên hiệp người Việt toàn liên bang Đức (Liên hiệp) đã có phiên họp toàn thể đầu năm. Đây cũng là phiên họp đầu tiên của BCH kể từ sau Hội nghị thường niên lần thứ hai của Liên hiệp, với sự tham dự của 20 Ủy viên đến từ khắp mọi miền của nước Đức.

 
Giáo sư Nguyễn Văn Thoại- Chủ tịch Liên hiệp chủ trì phiên họp. Mở đầu phiên họp, Giáo sư Nguyễn Văn Thoại đã báo cáo với BCH các hoạt động của Liên hiệp trong thời gian qua, trong đó nổi bật là những công việc đã thực hiện như: Việc hoàn tất các thủ tục đăng ký trước Toà bản Điều lệ sửa đổi và bổ sung của Liên hiệp (do Hội nghị thường niên lần thứ hai thông qua ngày 12/10/2013) và đã được Toà án Đức công nhận ngày 12/11/2013. Bản Điều lệ hiện hành này là cơ sở pháp lý cho mọi hoạt động của Liên hiệp trong thời gian tới. 
 
Liên hiệp đã có nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá các hoạt động của Liên hiệp cũng như tiến tới việc hợp tác giữa Liên hiệp với các cơ quan Trung ương và địa phương trong nước. Đặc biệt cuối tháng 11/2013, đoàn công tác của Liên hiệp đã có một số hoạt động thiết thực tại Việt Nam như làm việc, trao đổi công tác với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tại buổi làm việc với Ủy ban Nhà nước về người về VN ở nước ngoài, Chủ tịch Nguyễn Văn Thoại đã thay mặt Liên hiệp trao tặng Quỹ học bổng Vừ A Dính 100 triệu đồng để ủng hộ công trình xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa. Số tiền trên đã được trao cho bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính…..

Ngoài ra Liên hiệp cũng đã có những buổi làm việc, trao đổi với các cơ quan trung ương và địa phương của CH Liên bang Đức với mục đích đề nghị chính quyền bạn tạo điều kiện cho bà con người Việt làm ăn, ổn định cuộc sống và cho hoạt động của Liên hiệp. 

Tại phiên họp này, BCH Liên hiệp cũng đã thảo luận và thông qua một số điểm về tổ chức của BCH cũng như bàn thảo về những công việc cần làm trong năm 2014 như: Xây dựng một dự án hưởng ứng chương trình “xoá đói, giảm nghèo” để giúp đỡ bà con trong nước; Triển khai kế hoạch chuẩn bị các công tác tổ chức Hội diễn Văn nghệ toàn Liên bang; Phân công lập đề án chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ của Liên hiệp dự kiến sẽ tiến hành vào cuối năm 2014.
 
Phiên họp của BCH Liên hiệp đã diễn ra trong không khí ấm cúng, chan hoà đoàn kết, đánh dấu một sự khởi sắc để chào đón Tết cổ truyền, năm Giáp Ngọ - 2014 .

Tin: Hà Minh (Berlin)
Ảnh:
Trần Thanh Phong (Nürnberg)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm