A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạn bè Đức tặng thiết bị y tế trị giá gần 8 tỷ đồng cho Việt Nam

Mới đây, hai công ty của Đức đã trao tặng TP. HCM nhiều máy thở và máy theo dõi bệnh nhân trị giá gần 8 tỷ đồng thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, để hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19.

 Lô vaccine do Chính phủ Đức hỗ trợ Việt Nam thông qua cơ chế COVAX về đến Hà Nội, ngày 15/9/2021.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ mới đây đã tiếp nhận tượng trưng số trang thiết bị y tế do Công ty TNHH Techtronic Industries (TTI) và Công ty TNHH Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, gồm 15 bộ máy thở Savina 300 và 30 bộ máy theo dõi bệnh nhân trị giá 350.000 USD, tương đương gần 8 tỷ đồng.

Số hàng này được chuyển về nước và được Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, tại buổi trao tặng, đại diện hai công ty Đức đã chia sẻ về tình hình đại dịch đang có những diễn biến phức tạp ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Ông Horst Geicke, Chủ tịch Công ty Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ hy vọng, sự hỗ trợ của hai công ty cũng như các công ty khác cùng bạn bè Đức sẽ góp phần chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn Công ty TNHH Ngôi nhà Đức và Công ty TNHH Techtronic Industries đã hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ quán về việc viện trợ trang thiết bị y tế dành cho Việt Nam, bày tỏ trân trọng những tình cảm mà các doanh nghiệp, bạn bè Đức và quốc tế đã dành cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, với sự nỗ lực không mệt mỏi của Chính phủ, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng trong nước, cùng với sự chung tay, góp sức của bạn bè quốc tế, Việt Nam sẽ sớm kiềm chế được đại dịch.

Đại sứ mong rằng các công ty, doanh nghiệp Đức sẽ tiếp tục đồng hành giúp Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay; đồng thời tiếp tục yên tâm đầu tư, kinh doanh và làm ăn tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã nhận được tổng cộng gần 3,5 triệu liều vaccine do Chính phủ Đức viện trợ. Ngoài ra, Chính phủ Đức cũng đã cam kết hỗ trợ cho Việt Nam số trang thiết bị y tế với tổng trị giá khoảng 20 tỷ đồng gồm 75 chiếc máy thở, 15 màn hình theo dõi bệnh nhân, 20.000 máy đo nồng độ oxy.

Bên cạnh đó, đáp lại lời kêu gọi của Đại sứ quán, ngoài số trang thiết bị mà hai công ty nêu trên trao tặng Thành phố Hồ Chí Minh, các bang, địa phương và các doanh nghiệp khác của Đức cũng đã ủng hộ Việt Nam tổng cộng hơn 800.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19, hàng trăm nghìn khẩu trang y tế cùng nhiều trang thiết bị y tế./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm