A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ASIAD 17: Người Việt tại Hàn "sốt" cùng Olympic Việt Nam

Sẵn sàng nghỉ việc, sẵn sàng mất một số tiền trong ngày nghỉ, đã chuẩn bị tất cả công cụ cổ vũ cho bữa tiệc bóng đá của tuyển Olympic Việt Nam tại SIAD 17 là ghi nhận của phóng viên đang có mặt tại Incheon về cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc trong mấy ngày qua.Đội tuyển Olympic Việt Nam tiến hành buổi tập chuẩn bị cho trận quyết đấu
gặp đội tuyển Olympic UEA vào chiều 26/9. (Ảnh: TTXVN)

Trên website cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, các thành viên ban quản trị đã đăng tải thông tin về việc Ban tổ chức đã điều chỉnh thời gian thi đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam gặp Olympic Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất (UAE) thành 16 giờ ngày 26/9 (giờ Hàn Quốc) thay vì 20 giờ như trước; đồng thời kêu gọi cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc dành thời gian cổ vũ cho Olympic Việt Nam.

Theo họ, đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, cũng như xây dựng hình ảnh cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc thân thiện, ý thức và đoàn kết.

Ban quản trị website đề nghị cổ động viên Việt Nam đến sân trước khi trận đấu bắt đầu 1 giờ để tập trung mua vé cùng một khán đài, lên kế hoạch cổ động, chuẩn bị áo có in hình cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ, băngrôn khẩu hiệu...; đồng thời kêu gọi các cổ động viên hành xử chừng mực để giữ gìn hình ảnh của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc cũng như hình ảnh chung của con người và đất nước Việt Nam.

Một cổ động viên từ Ansan cho biết số lượng khán giả người Việt ở Ansan kéo về Incheon cổ vũ cho Olympic Việt Nam sẽ lên tới cả nghìn người. Tất cả đã chuẩn bị để có những màn cổ vũ hoành tráng nhất, văn minh nhất và để lại hình ảnh tốt đẹp nhất về cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam.

Nguyễn Trường Lưu, sinh viên đang học tập tại Incheon cho biết: “Mấy ngày nay tôi cứ bâng khuâng, rộn ràng, chờ mang cờ đi cổ vũ cho Olympic"./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm