A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sắc vàng Tam Cốc

Nằm trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc có cánh đồng lúa nước tuyệt đẹp. 

 

Từ trên cao những cánh đồng trải dài như một tấm lụa, bên những ngọn núi

Tam Cốc – BíchĐộng thuộc địa phận xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 7km. Tam Cốc có nghĩa là ba hang, bao gồm: hang Cả, hang Hai và hang Ba với dòng song Ngô Đồng hiền hòa, xanh mướt chảy qua giữa những ngọn núi. Để thưởng ngoạn cảnh sắc Tam Cốc, du khách mất khoảng 2 đến 3 giờ ngồi thuyền dọc sông Ngô Đồng, ẩn hiện theo các vách núi, đi qua trong lòng những “xuyên thủy động”.

Tam Cốc mùa nào cũng đẹp nhưng có lẽ vào mùa Hè là lúc Tam Cốc đẹp nhất khi khoác lên mình màu vàng óng ả của những cánh đồng lúa đang vào độ chín vàng trải dài bên dòng sông Ngô Đồng. Dưới tia nắng đầu hè, Tam Cốc sáng bừng vẻ mộng mơ. Vẻ đẹp của những thảm lúa vàng và non nước, mây trời đan xen khiến nơi đây đẹp như bức họa thiên nhiên được chấm phá bởi vô số sắc màu.

 

Đặc biệt, năm nay du khách đến tham quan Tam Cốc sẽ được chiêm ngưỡng cánh đồng lúa nghệ thuật mang hình ảnh lá cờ hội ôm trọn chữ “Sắc vàng Tam Cốc”. Đây là một trong những cánh đồng lúa nghệ thuật đầu tiên tại miền Bắc, là sự chung tay đồng lòng của doanh nghiệp với chính quyền và người dân địa phương đã thổi hồn vào cây lúa tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia khi về với Tam Cốc nói riêng và về với mảnh đất Ninh Bình non nước hữu tình nói chung.

 

Hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi ở Tam Cốc luôn mời gọi du khách về thăm quan và khám phá.

Vừa qua, khi đại dịch Covid – 19 được kiểm soát, Ninh Bình đã tổ chức tuần lễ du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc, tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc, chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình, triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An”, chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền…

Tỉnh Ninh Bình nỗ lực đưa Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” trở thành sự kiện du lịch thường niên và sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn của địa phương./.

Du khách trong nước quốc tế tham quan mùa vàng Tam Cốc thời điểm đẹp nhất trong năm. Trên sông, du khách được ngắm nhìn cánh đồng lúa trong tầm mắthít không khí trong lành, thoang thoảng hương lúa thơm.

 

 Công Đạt/ Báo ảnh Việt Nam


Tin liên quan

Tin tiêu điểm