A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghé thăm làng mộc trăm tuổi trên mảnh đất Quảng Nam

Làng mộc Kim Bồng với nhiều sản phẩm đặc sắc nhiều năm nay đã trở thành một điểm đến ưa thích của nhiều du khách khi ghé thăm mảnh đất Quảng Nam.

Nhắc tới Hội An (Quảng Nam), người ta thường nghĩ ngay tới những ngôi nhà cổ mang sắc vàng rực rỡ, những con người thân thiện đặc trưng của mảnh đất xứ Quảng với nụ cười luôn túc trực trên môi.

Thế nhưng, Hội An còn nổi tiếng bởi làng nghề mộc hàng trăm năm tuổi nằm ở hữu ngạn con sông Thu Bồn, nơi những người thợ lành nghề vẫn ngày ngày miệt mài đục đẽo để giữ lại truyền thống của cha ông mình.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, làng mộc Kim Bồng nức tiếng 1 thời đã từng đứng trước nguy cơ biến mất.

Với quyết tâm giữ làng, giữ truyền thống, những người con của mảnh đất này đã từng bước gây dựng lại làng nghề với việc thắp lại ngọn lửa đam mê trong chính những người trẻ xứ Quảng.

Những sản phẩm của làng mộc Kim Bồng ngày nay rất được lòng du khách. Từ những ngôi nhà cổ với phù điêu, hoa văn chạm trổ cầu kì cho đến những đồ lưu niệm hoặc các tác phẩm trang trí. Tất cả đều mang đậm dấu ấn địa phương khi dung hòa được phong cách làm mộc của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Ngày nay, làng mộc Kim Bồng đã trở thành một địa điểm thăm quan ưa thích của nhiều du khách khi ghé thăm phố cổ Hội An xinh đẹp./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt / Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm