A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ tai nạn tại Seoul: Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc chia buồn về người Việt thiệt mạng

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin về thảm kịch thương tâm tại Yongsan, Seoul ngày 29/10.

Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin gửi thư chia buồn về công dân Việt Nam thiệt mạng sau thảm kịch tại Seoul, Hàn Quốc tối 29/10. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 30/10, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin đã gửi thư cho Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, chia buồn về một người Việt thiệt mạng sau sự cố tại Itaewon, Seoul ngày 29/10.

Trong thư viết: “Tôi cảm thấy bàng hoàng và đau đớn khi nghe tin một công dân Việt Nam nằm trong số những người thiệt mạng sau thảm kịch tại Itaewon tối hôm qua.

Thay mặt Chính phủ Đại Hàn Dân Quốc, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới nạn nhân, gia đinh và người dân Việt Nam trước sứ mất mát này. Tôi cũng xin gửi lời cầu chúc chân thành với những người đã bị thương.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực cung cấp thông tin, hỗ trợ những người đã thiệt mạng hoặc bị thương. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sẽ triển khai một đội phản ứng nhanh và chỉ đạo các quan chức, phối hợp chặt chẽ cùng với Đại sứ quán Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ các nạn nhân. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ liên lạc với ông và Đại sứ quán trong những ngày tới”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gửi lời chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin ngày 30/10. Nguồn: Twitter

Cùng ngày, viết trên Twitter, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi lời chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Park Jin: “Tôi cảm thấy bàng hoàng và lấy làm tiếc về thảm kịch ở Yongsan, Seoul. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Bộ trưởng Ngoại giao Park Jin và gia đình những người đã thiệt mạng".

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng thống Yoon Suk Yeol và gia đình các nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong vụ tại nạn tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân công dân và xử lý các vấn đề hậu sự.

Còn trường hợp 1 công dân bị thương, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Việt Anh đã tới các bệnh viện trực tiếp xác minh thông tin. Bệnh viện Hàn Quốc cho biết một số công dân Việt Nam bị thương nhẹ trong vụ việc có tình trạng sức khỏe ổn định và đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Cục Lãnh sự sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam và Hàn Quốc xử lý các vấn đề hậu sự theo nguyện vọng của gia đình nạn nhân, đồng thời tiếp tục sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có thêm nạn nhân là công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm