A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ cháy Trung tâm Thương mại tại Ba Lan: Đại sứ Hà Hoàng Hải làm việc với lãnh đạo hội đoàn người Việt Nam

Đại sứ Hà Hoàng Hải cam kết sẽ đồng hành với với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, bao gồm việc làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm phối hợp đảm bảo quyền lợi của bà con.

Đại sứ Hà Hoàng Hải trả lời phỏng vấn một số kênh báo chí, truyền hình Ba Lan đến đưa tin về buổi làm việc

Tối ngày 12/5, Đại sứ Hà Hoàng Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo các hội đoàn người Việt Nam tại Ba Lan để bàn về các biện pháp hỗ trợ bà con người Việt bị ảnh hưởng bởi vụ cháy Trung tâm Thương mại Marywilska 44.

Tham gia buổi làm việc có các thành viên trong Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội doanh nghiệp, Hội phụ nữ, các hội đồng hương... và một số đại diện cho bà con người Việt đang làm ăn, buôn bán tại Trung tâm thương mại Marywilska 44.

Lắng nghe, chia sẻ và gửi lời động viện tới những bà con bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn, Đại sứ Hà Hoàng Hải đánh giá cao hoạt động của các hội đoàn người Việt, bước đầu đã nhanh chóng kêu gọi sự đoàn kết, chung tay của cộng đồng, từng bước triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con.

Đại sứ cam kết sẽ đồng hành với các hội đoàn để hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn, bao gồm việc làm việc với các cơ quan chức năng sở tại nhằm phối hợp đảm bảo quyền lợi của bà con.

Một số kênh báo chí, truyền hình Ba Lan đã đến đưa tin về buổi làm việc. Đại sứ Hà Hoàng Hải đã trả lời phỏng vấn, khẳng định sẽ tích cực trao đổi, phối hợp, làm việc với ban quản lý Trung tâm Thương mại Marywilska 44 và các cấp chính quyền của Ba Lan, nhằm hỗ trợ các tiểu thương tại đây sớm ổn định nơi làm ăn, buôn bán.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Hà Hoàng Hải đã trao số tiền ủng hộ do cán bộ, nhân viên Đại sứ quán quyên góp cho cho ban hỗ trợ của cộng đồng, cung cấp thêm các kênh, đầu mối liên lạc để kịp thời tiến hành bảo hộ công dân và hỗ trợ bà con trong việc làm lại các thủ tục giấy tờ.

Thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan sẽ mở thêm một buổi tiếp, nhận và xử lý hồ sơ lãnh sự đối với bà con trong Trung tâm Marywilska.

Thông tin cụ thể, đề nghị bà con liên hệ qua các đầu mối:

+ Đại diện của bà con ở Trung tâm Marywilska - anh Dũng, số điện thoại: 888.873.426.

+ Đường dây nóng của Đại sứ quán: 782.257.359 hoặc 601.925.288.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm