A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam (KOVECA) quan tâm, hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm với Hội giao lưu kinh tế, văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam (KOVECA).
Ảnh: Đức Thắng/TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc từ ngày 30/5-1/6, chiều 30/5, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Chủ tịch Hội Giao lưu Kinh tế, Văn hóa Hàn Quốc-Việt Nam (KOVECA) Kwon Sung Taek.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết chuyến thăm Hàn Quốc lần này có ý nghĩa quan trọng để cùng Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc thúc đẩy triển khai những thỏa thuận cấp cao hai nước, trong đó có việc rà soát thực hiện Chương trình Hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc do Chính phủ hai nước ký kết dịp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thăm Việt Nam tháng 6/2023.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định với uy tín, tâm huyết và sự cống hiến không ngừng nghỉ của các thành viên KOVECA đã góp phần củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ tin tưởng KOVECA và các thành viên của Hội sẽ tiếp tục đi đầu, phát huy vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước; khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư, thương mại với Việt Nam; phối hợp hỗ trợ, bảo hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Hội quan tâm, hỗ trợ các gia đình đa văn hóa Hàn-Việt, góp phần củng cố tình hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch Kwon Sung Taek bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự ủng hộ của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và Bộ Ngoại giao Việt Nam đối với hoạt động của Hội và đánh giá cao sự hỗ trợ trong việc tổ chức các sự kiện hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa tại Việt Nam.

Ông khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa vì sự phát triển quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Cũng trong chiều 30/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp đại diện dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc.

hoat_dong_cua_bo_truong_ngoai_giao_bui_thanh_son_tai_han_quoc- dong ho Ly.jpg
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chụp ảnh lưu niệm với Dòng họ Lý Hoa Sơn Hàn Quốc.
Ảnh: Đức Thắng/TTXVN
 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết Nhà nước và nhân dân Việt Nam rất phấn khởi, tự hào khi chứng kiến đồng bào dòng họ Lý an cư lạc nghiệp, đoàn kết, phát triển thành công trên mảnh đất Hàn Quốc và ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước Hàn Quốc.

Bộ trưởng nhấn mạnh chặng đường hơn 30 năm quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc tuy không dài nhưng với sự cố gắng, quyết tâm và tin cậy, hai nước đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp quý báu và sự đồng hành, góp sức không nhỏ của đồng bào dòng họ Lý của Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao đồng bào dòng họ Lý tại Hàn Quốc luôn hướng về quê cha đất tổ, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn,” luôn cố gắng đóng góp phát triển đất nước và quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi đồng bào dòng họ Lý cũng như kiều bào Việt Nam tại Hàn Quốc là phần không thể tách rời của dân tộc và luôn dành nhiều quan tâm, hỗ trợ để đồng bào được phát triển tại bản địa và thành công trong làm ăn tại quê nhà.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn nhất trí cho rằng những hoạt động hướng về Việt Nam do dòng họ Lý tổ chức có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, là sợi dây kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, củng cố tình hữu nghị giữa hai dân tộc; bày tỏ mong muốn đồng bào dòng họ Lý tiếp tục hướng về Tổ quốc, hỗ trợ quê hương bằng nhiều hình thức đa dạng.

Đại diện dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc bày tỏ tự hào về những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hàn Quốc, ngày càng có địa vị xứng đáng trong xã hội Hàn Quốc.

Dòng họ Lý gốc Việt tại Hàn Quốc luôn có các hoạt động hướng về quê hương như tổ chức các đoàn về thăm Việt Nam vào các dịp lễ tết, giới thiệu thị trường, điều kiện đầu tư ở Việt Nam và vận động các doanh nghiệp Hàn Quốc sang đầu tư tại Việt Nam, giúp đỡ các cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với cuộc sống, văn hóa Hàn Quốc./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm