A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thúc đẩy hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland

Đại sứ Việt Nam ở Anh kiêm nhiệm Ireland Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh việc thành lập Ban Chấp hành lâm thời là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời và hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland.

Đại sứ Nguyễn Hoàng Long cùng các thành viên Ban Chấp hành Lâm thời và Ban Cố vấn Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland. (Nguồn: TTXVN phát)

Ban Chấp hành lâm thời và Ban Cố vấn Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland đã chính thức ra mắt tại thủ đô Dublin ngày 4/9 vừa qua.

Tới dự lễ ra mắt có Đại sứ Việt Nam tại Anh kiêm nhiệm Ireland, ông Nguyễn Hoàng Long cùng các cán bộ Đại sứ quán và cán bộ phụ trách Văn phòng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ireland.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh việc thành lập Ban Chấp hành lâm thời là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời và hoạt động của Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland.

Việc thành lập Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong bối cảnh hợp tác song phương được nâng lên tầm cao mới, khi Việt Nam đã thiết lập Văn phòng đại diện Lãnh sự tại Dublin.

Hợp tác giáo dục giữa hai nước ngày càng phát triển, với giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong 4 lĩnh vực ưu tiên trong chiến lược viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Ireland dành cho Việt Nam.

Các chương trình học bổng thạc sỹ, tiến sỹ dành cho Việt Nam ngày càng tăng, với Ireland hiện là điểm đến được lựa chọn của nhiều giảng viên, nghiên cứu sinh và lưu học sinh Việt Nam.

Ban chấp hành lâm thời Hội Sinh viên Việt Nam có 10 thành viên, gồm Chủ tịch Trần Nhật Minh và 3 Phó Chủ tịch Hoàng Thị Thủy, Nguyễn Thanh Lương và Nguyễn Thanh Sơn. Để hỗ trợ hoạt động của Ban Chấp hành, Hội đã mời các thành viên của Ban Chấp hành Mạng lưới Du học sinh và cựu du học sinh tại Ireland (VISA) làm Ban cố vấn.

Hoạt động của Ban chấp hành lâm thời được xây dựng và tổ chức trên cơ sở định hướng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại và tình hình thực tiễn công tác Hội Sinh viên ở Ireland.

Ban Chấp hành lâm thời dự kiến sẽ sớm tổ chức Đại hội bầu ra Ban Chấp hành chính thức, hỗ trợ hoạt động của Hội và xây dựng Hội Sinh viên Việt Nam tại Ireland thành một tổ chức đoàn kết, vững mạnh và phát triển./.

Theo Minh Hợp (TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm