A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi động sự kiện Diễn đàn Trí thức Việt Nam 2023 tại Nhật Bản

Với mục tiêu xây dựng cầu nối văn hóa, khoa học và kinh tế giữa Việt-Nhật, diễn đàn tập trung vào các chủ đề quan trọng và đa dạng như công nghệ, khoa học, giáo dục, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Trí thức Việt Nam 2023 tại Nhật Bản.
Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+

Trong khuôn khổ hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, buổi họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2023 (Vietnam Summit in Japan 2023) đã được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản vào ngày 28/7.

Tham dự buổi họp báo có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, cùng đông đảo cơ quan báo chí và nhiều doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản.

Với chủ đề "Dòng chảy thời đại-Hướng tới tương lai",  Vietnam Summit in Japan 2023 dự kiến sẽ diễn ra ngày 15/10 tại hội trường Ito, Đại học Tokyo.

Đây là sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Ban tổ chức Vietnam Summit in Japan 2023 đã trình bày chi tiết về những hoạt động và nội dung chính của sự kiện, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian hiệu quả để các doanh nghiệp cùng nhau tìm kiếm cơ hội hợp tác và đổi mới.

Sự kiện Vietnam Summit in Japan 2023 là dịp để các chuyên gia đa lĩnh vực ở cả hai quốc gia gặp gỡ và trao đổi kiến thức, ý tưởng cũng như tìm hiểu về những xu hướng mới của thế giới hiện nay.

Với mục tiêu xây dựng cầu nối văn hóa, khoa học và kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, diễn đàn này sẽ tập trung vào các chủ đề quan trọng và đa dạng như công nghệ, khoa học, giáo dục, kinh tế, văn hóa và xã hội.

Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp cho thấy tầm quan trọng và tiềm năng phát triển của Vietnam Summit in Japan 2023 trong việc xây dựng cầu nối vững chắc giữa hai nền kinh tế.

Đại sứ Phạm Quang Hiệu phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện Diễn đàn Trí thức Việt Nam 2023 tại Nhật Bản.
Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+

Tại buổi họp báo, các doanh nghiệp đã tích cực đặt câu hỏi và đưa ra những góp ý thực chất cho ban tổ chức, thể hiện sự đồng lòng và hưởng ứng chương trình.

Ban tổ chức đã cam kết sẽ tạo ra môi trường chuyên nghiệp và tận dụng các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và chuyên gia của cả hai quốc gia nhằm khám phá những ý tưởng sáng tạo và xây dựng cầu nối vững chắc cho môi trường kinh doanh và học thuật.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Phạm Quang Hiệu bày tỏ tin tưởng Vietnam Summit in Japan 2023 sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

"Vietnam Summit in Japan 2023: Dòng chảy thời đại-Hướng tới tương lai" là nỗ lực quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản, thể hiện cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng.

Sự kiện này dự kiến sẽ là cơ hội phù hợp để chia sẻ những ý tưởng sáng tạo, thúc đẩy giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế cộng đồng./.

Nguyễn Tuyến / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm