A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lấy ý kiến người Việt Nam định cư ở nước ngoài đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Triển khai Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ về ban hành Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội nghị lấy ý kiến người Việt Nam định cư ở nước ngoài đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Hội nghị sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp của kiều bào vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó có điểm mới quy định về quyền sử dụng đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Đây là hội nghị thứ 2 từ đầu năm đến nay được tổ chức để phổ biến và lấy ý kiến kiều bào về chính sách pháp luật trong đó có Luật Đất đai (sửa đổi). Trước đó, ngày 13/01/2023, Tọa đàm về chính sách, pháp luật đối với người Việt Nam ở nước ngoài với sự tham dự của đoàn kiều bào tiêu biểu về dự Chương trình Xuân Quê hương 2023 đã được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Đối ngoại Quốc hội tổ chức thành công tốt đẹp.

Hội nghị sẽ tiếp nhận ý kiến đóng góp của kiều bào vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), trong đó có điểm mới quy định về quyền sử dụng đất ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Thông tin chi tiết về Hội nghị như sau:

Thời gian: 14h00 thứ Năm, ngày 02 tháng 3 năm 2023.

Hình thức: Trực tiếp kết hợp với trực tuyến (đầu cầu Hà Nội: phòng họp tầng 1 Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao, 32 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; các điểm cầu tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ và Châu Úc).

Chủ trì: Ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thành phần tham dự: Tham dự trực tiếp tại Hà Nội có các bộ, ban, ngành liên quan, bao gồm Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội Liên lạc với NVNONN, đại diện kiều bào đang có mặt tại Việt Nam và các cơ quan báo chí trong nước. Tham dự trực tuyến có hơn 20 điểm cầu ở hầu hết các châu lục với sự tham gia của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện hội đoàn và cá nhân kiều bào./.

Q. H


Tin liên quan

Tin tiêu điểm