A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Động đất tại Maroc: Chưa ghi nhận nạn nhân là người Việt Nam

Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc chưa ghi nhận có công dân Việt Nam nào bị thương hoặc thiệt mạng do trận động đất xảy ra đêm 8/9, song đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án hỗ trợ công dân.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Al Haouz, Maroc, ngày 9/9/2023. 
 Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên tại Bắc Phi, ngay sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 6,8 tại Maroc, Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã nhanh chóng liên lạc với công dân và cộng đồng người Việt tại quốc gia này để nắm bắt thông tin, đồng thời duy trì liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Maroc cập nhật tình hình, chuẩn bị sẵn phương án hỗ trợ công dân.

Hiện, có 4 đoàn cán bộ Việt Nam đến từ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang và Đắk Nông đang công tác tại thành phố Marakech, nơi gần tâm chấn động đất, cùng một số công dân đi du lịch, làm việc tại Maroc.

Cho đến nay, Đại sứ quán chưa ghi nhận có công dân Việt Nam nào bị thương hoặc thiệt mạng do trận động đất. Tuy nhiên, một số người đã phải rời khỏi khách sạn do tường nhà bị nứt.

Sáng 9/9, Đại sứ Đặng Thị Thu Hà và đoàn công tác của Đại sứ quán đã tới thành phố Marrakech hỗ trợ bà con và thực hiện công tác bảo hộ công dân.

Công dân Việt Nam và bà con kiều bào cần trợ giúp đề nghị liên hệ số điện thoại trực và thư điện tử của Đại sứ quán như sau: +212 7 61 86 87 29 hoặc +212 6 18 53 65 52; Email: ambassadevn.maroc@gmail.com

Trước đó, động đất đã xảy ra vào lúc 23h00 đêm 8/9 (giờ địa phương), với tâm chấn tại dãy High Atlas, cách thành phố Marrakech 72km về phía Tây Nam.

Động đất làm rung chuyển nhiều thành phố tại Maroc, khiến nhiều tòa nhà đổ sập.

Theo cập nhất mới nhất của Bộ Nội vụ Maroc, đến tối 9/9 (giờ Việt Nam), số người thiệt mạng đã lên tới 820 người, 672 người bị thương, trong đó 205 người trong tình trạng nguy kịch./.

Nguyễn Tú / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm