Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giáo viên kiều bào về thăm Cố đô Hoa Lư

Tiếp tục chương trình ngoại khóa của Khóa tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên NVNONN năm 2022, trong 2 ngày 27 -28/8, các giáo viên kiều bào đã có chuyến đi ý nghĩa tới tỉnh Ninh Bình để tìm hiểu về vẻ đẹp và lịch sử của vùng đất cố đô này. Các thầy cô đã được tham quan Khu Du lịch Sinh thái Tràng An, Chùa Bái Đính và Khu Di tích Lịch sử và Kiến trúc Nghệ thuật Cố đô Hoa Lư.

Với sự nhiệt tình, thân thiện của những người lái đò kiêm hướng dẫn viên du lịch, các giáo viên kiều bào đã có khoảng thời gian thú vị, trải nghiệm cảm giác bồng bềnh trên sông nước khi đi thăm Khu Du lịch Sinh thái Tràng An. 

Có lẽ mọi người đều choáng ngợp trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của những dãy núi đá vôi trùng điệp, các hang động và hệ sinh thái động thực vật phong phú của nơi đây. 

Đến thăm Khu Di tích Lịch sử và Kiến trúc Nghệ thuật Cố đô Hoa Lư, các thầy cô như được trở về quá khứ cách đây hàng ngàn năm với những câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc gắn với các nhân vật lịch sử như Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành, Thái hậu Dương Vân Nga,…

Với chiếc điện thoại trong tay, cô giáo Vũ Thị Vân Anh, về từ Hà Lan, vừa say sưa ghi lại cảnh đẹp Tràng An vừa hào hứng chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã tổ chức Khóa tập huấn này. Bên cạnh việc học lý thuyết từ các thầy cô giáo trên lớp, chúng tôi còn được Ban tổ chức cho đi thăm quan thực tế. Chuyến đi này đã cung cấp cho chúng tôi rất nhiều kiến thức văn hóa, lịch sử của đất nước rất sinh động qua những di tích, những tư liệu thực tế mà chúng tôi có thể cảm nhận rõ. Điều này có thể trở thành ngữ liệu rất bổ ích trong bài giảng tiếng Việt của nhiều người trong chúng tôi. Bởi ngoài việc giảng dạy tiếng Việt, chúng tôi còn mong muốn truyền tải cả văn hóa, lịch sử đất nước mình tới các thế hệ trẻ NVNONN và quảng bá tới bạn bè quốc tế. Do đó chuyến đi về với Cố đô Hoa Lư hôm nay có thể nói rất ý nghĩa đối với tôi và các bạn trong khóa tập huấn này”.

Kết thúc chuyến thăm quan thực tế, thầy giáo Su-Phắc-Son-Sỉ-pha-nu-vông, giáo viên Trường Song ngữ Nguyễn Du tại Lào, cũng cho biết: Qua hai ngày tham quan tại Ninh Bình, tôi đã thêm hiểu biết về Việt Nam với di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh đặc sắc và con người rất thân thiện. Khi trở về Lào, tôi sẽ truyền đạt lại những điều này cho học sinh qua những video, hình ảnh tôi thực hiện trong hai ngày qua để giúp các em thêm yêu tiếng Việt và hiểu hơn về đất nước con người Việt Nam.

Nhiên Linh


Các tin khác

Tin tiêu điểm