A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chú trọng công tác bảo hộ công dân, bảo hộ người Việt Nam tại Ukraine

Ngày 20/10, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine.

 

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Thị Thu Hằng 

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Chúng tôi luôn quan tâm, theo dõi sát tình hình tại Ukraine và rất chú trọng đến công tác bảo hộ công dân, bảo hộ người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực này.

Trước tình hình xung đột tại Ukraine có những diễn biến phức tạp hơn và khó lường hơn trước, Bộ Ngoại giao đã khẩn trương chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine thường xuyên liên hệ, chủ động trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine để nắm tình hình, cử cán bộ trực đường dây nóng bảo hộ công dân 24/24, tiếp nhận thông tin và kịp thời hỗ trợ bà con; trao đổi, đề nghị với các cơ quan chức năng sở tại có biện pháp hỗ trợ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho công dân và doanh nghiệp Việt Nam tại Ukraine. Theo Đại sứ quán cho biết, hiện còn khoảng 500 người Việt Nam tại Ukraine và chưa ghi nhận có thương vong nào kể từ các diễn biến phức tạp gần đây.

Ngày 18/10/2022 vừa qua, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã ra khuyến cáo, đề nghị công dân giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, sẵn sàng các phương án giữ an toàn cho bản thân và gia đình, trong đó có việc sơ tán khỏi các thành phố lớn, tránh xa các khu vực nguy hiểm; liên lạc ngay với các cơ quan chức năng qua đường dây nóng bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự cũng như của các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Ukraine và tại các nước lân cận./.

Triệu Hồng


Tin liên quan

Tin tiêu điểm