A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN gửi Thư chúc mừng doanh nhân kiều bào

Nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Phạm Quang Hiệu đã gửi Thư chúc mừng các doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu và ông Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam
ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường kết nối, phối hợp trong công tác
phát huy nguồn lực NVNONN cho sự phát triển kinh tế Việt Nam

 

Kính gửi: Các Hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài,

Nhân kỉ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021), thay mặt Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi tới các Hội và toàn thể hội viên lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trong những năm vừa qua, các Hội và đội ngũ doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã không ngừng lớn mạnh, đi đầu trong đổi mới sáng tạo, kết nối doanh nghiệp, qua đó ngày càng đóng góp nhiều hơn vào công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam và sở tại. Hơn một năm qua, tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều quốc gia, nhiều nền kinh tế trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong và ngoài nước vẫn kiên cường, biến thách thức thành cơ hội, nỗ lực vượt khó, có nhiều sáng kiến thay đổi mô hình kinh doanh để phù hợp với thực tế, đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân cả nước thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tạo đà cho những bước phát triển tiếp theo. Tôi tin rằng “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, vượt qua giai đoạn khó khăn này, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tinh thần quyết tâm và nỗ lực của toàn thể Ban Lãnh đạo các Hội trong việc vận động, tập hợp doanh nhân kiều bào thời gian qua và tin tưởng các Hội sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, cùng đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, kinh doanh, tăng cường liên kết với doanh nhân, doanh nghiệp Việt ở trong và ngoài nước, đặc biệt là góp phần xúc tiến đầu tư, xuất khẩu hàng Việt Nam ra nước ngoài, mở rộng kết nạp thêm các thành viên mới, xây dựng các hội ngày càng phát triển.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ để các Hội hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ mục đích, nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng doanh nhân, tương thân tương ái và giữ gìn bản sắc dân tộc.

Xin chúc các Hội cùng toàn thể thành viên sức khỏe, thành công.

Trân trọng,

Phạm Quang Hiệu
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài


Tin liên quan

Tin tiêu điểm