A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Ngoại giao thông tin về vụ du học sinh Việt mất tích và qua đời tại Pháp

Chiều 6/6, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã thông tin về vụ việc một nữ du học sinh của Việt Nam mất tích và qua đời sau đó tại Pháp.

Chị N.B.N. là du học sinh cao học tại Pháp. Nguồn: Gia đình cung cấp tới báo chí

Gần đây, có một vụ việc nữ du học sinh Việt Nam, sinh năm 1997 được báo cáo là mất tích trong quá trình học tập và sinh sống tại châu Âu vào tháng 1/2024 và đến ngày 4/6 vừa qua có thông tin cho biết, nữ sinh đã qua đời. Vụ việc này đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng trong nước cũng như tại châu Âu.

Thông tin chi tiết về quá trình bảo hộ công dân và điều tra vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, ngay khi nhận được thông tin về công dân N.B.N mất tích thì Đại sứ quán đã thông báo cho cảnh sát Pháp để tìm kiếm công dân này và phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước lân cận để theo sát vụ việc này.

Vừa qua cảnh sát Pháp đã phát hiện một thi thể trong căn hộ ở ngoại ô Paris, Pháp và sau khi xác minh nhân thân thì các cơ quan chức năng khẳng định đây là công dân N.B.N. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thông tin hỗ trợ gia đình của công dân này sang Pháp và thu xếp cùng làm việc với các cơ quan chức năng nhằm tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết.

Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tại Pháp để làm rõ nguyên nhân vụ việc và cung cấp thông tin cho gia đình cũng như hỗ trợ, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục và sớm đưa tro cốt của công dân này về nước.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của công dân N.B.N về mất mát vô cùng to lớn này.

Để tránh các vụ việc đáng tiếc như thế, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng "khuyến cáo công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài làm thủ tục đăng ký công dân tại các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời trong trường hợp khẩn cấp, như trong trường hợp này".

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm