A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng chương trình nghệ thuật tôn vinh văn hóa Việt Nam tại Anh

“Vietnam Cultural Show London 2024” - diễn ra ngày 19/5 tại Nhà hát Greenwood, Đại học King’s College London - đã gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè Anh và quốc tế cũng như cộng đồng người Việt tại Anh.

Nhà thiết kế nhí Anna Hoàng, 14 tuổi, giới thiệu bộ sưu tập áo dài trẻ em tại sự kiện.
Ảnh: Minh Hợp/TTXVN

Ngày 19/5, hơn 100 nghệ sỹ, người mẫu chuyên nghiệp và nghiệp dư Việt Nam và quốc tế đã tham gia biểu diễn tại chương trình văn hóa “Vietnam Cultural Show London 2024” tại Nhà hát Greenwood, Đại học King’s College London, gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè Anh và quốc tế cũng như cộng đồng người Việt tại Anh.

Là sự kiện kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024), chương trình “Vietnam Cultural Show London 2024” nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tới bạn bè Anh và quốc tế đồng thời gắn kết cộng đồng người Việt tại Anh.

Với các tiết mục biểu diễn âm nhạc và thời trang phong phú, đa dạng, giới thiệu các loại hình nghệ thuật và văn hóa đặc sắc, tiêu biểu, của ba miền Bắc Trung Nam, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 300 khán giả, là những người Việt sinh sống tại Anh và bạn bè Anh và quốc tế yêu nghệ thuật và văn hóa Việt Nam.

Bà Hoàng Hà, Trưởng Ban Tổ chức chương trình, cho biết “Vietnam Cultural Show London 2024” là sáng kiến của Liên hiệp Phụ nữ Quốc tế Việt Nam Vương quốc Anh, công ty Park Pharmacy và thương hiệu áo dài Love Collection, được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và lan tỏa nét đẹp văn hóa Việt Nam tới bạn bè Anh và quốc tế đồng thời nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt ở sở tại.

Tiết mục hát "Nhà em ở giữa lưng đồi" với màn biểu diễn phụ họa của các nghệ sỹ nhí là các em nhỏ người Việt sinh ra tại Anh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ảnh: Minh Hợp/TTXVN

Theo bà Hà, việc thu hút hơn 100 nghệ sỹ người mẫu chuyên nghiệp quốc tế và các nghệ sĩ không chuyên đến từ các hội đoàn người Việt tại Anh, và đông đảo khán giả Anh và nước ngoài, trong đó có đại diện các cơ quan Chính phủ Anh, là thành công lớn của chương trình, cho thấy sự quan tâm của giới chức sở tại đối với văn hóa Việt Nam cũng như uy tín ngày càng tăng của cộng đồng người Việt tại Anh.

Đặc biệt, tất cả nghệ sỹ tham gia biểu diễn và những người tổ chức sự kiện đều là tình nguyện viên và toàn bộ lợi nhuận thu được từ chương trình được trao tặng cho Hiệp hội Phụ nữ và Trẻ em Việt Nam tại Anh để phát triển các dự án giữ gìn và đề cao các giá trị văn hoá, nghệ thuật truyền thống trong cộng đồng người Việt tại Anh.

Chị Vân Anh Morris, đến từ thành phố Manchester, cho biết rất vui khi được tham gia trình diễn áo dài tại chương trình. Chị cho biết chương trình là sự kiện ý nghĩa, giúp kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống tới các thế hệ trẻ người Việt tại Anh.

Chị Nguyễn Thị Minh Tuyến, một khán giả ở London, cho biết rất ấn tượng với chương trình, một sự kiện văn hóa đặc sắc giúp bạn bè Anh và quốc tế tìm hiểu về Việt Nam thông qua nghệ thuật, đồng thời là cơ hội để bà con kiều bào tại Anh giao lưu, kết nối và thưởng thức nghệ thuật như ở quê nhà./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm