A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân Quê hương ấm áp tại Đại sứ quán Việt Nam ở Hy Lạp

Ngày 5/2, trong không khí đầm ấm đón Xuân mới, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức chương trình Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024. Chương trình có sự tham dự của 3 con gái cùng gia đình cố Anh hùng Lực lượng Vũ trang Việt Nam Konstas Sarantidis Nguyễn Văn Lập và đông đảo bà con tại Hy Lạp.

 Đại sứ Lê Hồng Trường cùng các đại biểu tham dự Xuân Quê hương 2024 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Chương trình đặc biệt còn có sự tham dự của nghị sĩ Kalafatis Stavros, Tổng thư ký, người thứ ba của Đảng Dân chủ mới (đảng cầm quyền), hiện là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam cùng hai Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại vùng Pireaus và Thessaloniki và nhiều bạn bè Hy Lạp.

Nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý và bà con Việt kiều đến tham dự Tết cộng đồng, Đại sứ Lê Hồng Trường thông báo những thành tựu của đất nước trong năm 2023 và những kỳ vọng phát triển trong năm 2024.

Về quan hệ Việt Nam - Hy Lạp, Đại sứ cho biết, trong năm 2023, Đại sứ quán đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ các mặt với Hy Lạp, với nhiều đoàn các cấp sang thăm và làm việc với các bộ ngành Hy Lạp. Hai thành phố Huế và Sparta đã ký kết nghĩa thành phố anh em với trọng tâm hợp tác là du lịch và nông nghiệp.

Trong năm qua, hàng chục doanh nghiệp Việt Nam đã sang tìm hiểu thị trường và ký kết hợp tác. Thương mại hai chiều dự tính đạt gần 700 triệu USD trong năm 2023, tăng 15% so với năm 2022. Hai nước đang tích cực thỏa thuận đề có thể tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác lao động, tạo điều kiện cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Hy Lạp.

Phát biểu tại buổi lễ, nghị sĩ Kalafatis Stavros, Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Hy Lạp - Việt Nam, chia sẻ niềm vui được đến dự Tết cổ truyền của Việt Nam, khẳng định quan hệ giữa hai Quốc hội ngày càng phát triển sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác hai nước trên mọi lĩnh vực.

Nhắc lại kết quả cuộc gặp giữa Thủ tướng Hy lạp Kyriákos Mitsotákis và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính tại Brussels (Bỉ) tháng 12/2022, nghị sĩ Kalafatis Stavros khẳng định Hy Lạp ủng hộ giải quyết mọi tranh chấp trên biển trên cơ sở luật pháp quốc tế và UNCLOS 1982.

Xúc động phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Bạch Tuyết, con gái của cố Anh hùng Lực lượng Vũ trang Việt Nam Konstas Sarantidis Nguyễn Văn Lập, thay mặt bà con Việt kiều tại Hy Lạp chân thành cảm ơn Đại sứ quán đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024, một chương trình rất ý nghĩa, đem đến những tình cảm sum vầy và đầy ấm cúng cho bà con Việt kiều xa xứ.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà con kiều bào và các vị khách quý đã được thưởng thức các món ăn truyền thống, đặc trưng Tết Việt như bánh chưng, giò lụa và các món ẩm thực khác cũng như chương trình văn nghệ mừng Xuân của kiều bào biểu diễn với mong ước cầu chúc một năm Giáp Thìn sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ Lê Hồng Trường đã tặng quà chúc mừng năm mới cho các gia đình kiều bào đang sinh sống, làm ăn tại Hy Lạp và bạn bè Hy Lạp. Đại sứ chúc bà con Việt kiều và các vị khách quý một năm mới thành công và hạnh phúc.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm