A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết ba miền giữa lòng Australia

Hòa chung không khí mừng Xuân Giáp Thìn, chiều tối ngày 18/2, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney phụ trách các bang New South Wales, Queensland và South Australia (Australia) đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024 với chủ đề “Tết ba miền”.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng trao Thư cảm ơn cho đại diện một số tập thể đã có đóng góp cho các hoạt động cộng đồng trong năm 2023.

Tham dự sự kiện có ông Nghiêm Xuân Hòa, Tham tán Công sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cùng khoảng 300 khách mời và gia đình đến từ cơ quan đại diện của Việt Nam, các hiệp hội trí thức, doanh nhân, sinh viên người Việt tại Australia cũng như đông đảo đại diện kiều bào thuộc nhiều thế hệ khác nhau và bạn bè quốc tế tại Australia.

Nhìn lại năm 2023

Phát biểu khai mạc sự kiện, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney Nguyễn Đăng Thắng điểm lại những thành tựu đất nước đạt được năm 2023 trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh-quốc phòng và đối ngoại.

Ông Nguyễn Đăng Thắng cho biết năm 2023, Việt Nam và Australia đã kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với rất nhiều chuyến thăm cấp cao, các hoạt động thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước cũng như những hoạt động hướng tới cộng đồng người Việt tại Australia.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng và phu nhân đã vinh danh và trao tặng giấy khen, thư cảm ơn cho 8 tổ chức, tập thể và 8 cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác cộng đồng năm 2023.

Các nghệ sĩ thuộc Tổ chức giao lưu văn hóa Việt Nam-Australia (VACEO) biểu diễn.

Xuân Quê hương trong lòng Sydney

Là dịp kết nối kiều bào và hướng về nguồn cội, Xuân Quê hương 2024 với chủ đề “Tết ba miền” chuyền tải thông điệp “Tết sum vầy chung một mái nhà” được thể hiện thông qua không gian bài trí ấn tượng, chương trình ca nhạc phong phú và ẩm thực đặc sắc.

Tham dự Xuân Quê hương 2024, quan khách được hòa mình vào khung cảnh các danh lam, thắng cảnh của Việt Nam tại 3 miền đất nước do cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán và các du học sinh chuẩn bị tỉ mỉ.

Từ hình ảnh Khuê Văn Các, Đại nội Huế, Cầu vàng Đà Nẵng, Chợ Bến Thành, Cầu Thê Húc đến những khu tiểu cảnh đào, mai, lối nhỏ treo câu đối đỏ rực rỡ hay chiếc xích lô hoài cổ - tất cả đều gợi nhớ về từng miền quê thân thương trong lòng người Việt xa xứ, được quan khách đón nhận hào hứng và liên tục “check in”.

Tổng lãnh sự Nguyễn Đăng Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện kiều bào và sinh viên.

Chương trình nghệ thuật do các nghệ sĩ thuộc Tổ chức giao lưu văn hóa Việt Nam-Australia (VACEO) giàn dựng công phu là một điểm nhấn của Xuân Quê hương 2024. Bên cạnh các ca khúc thể hiện tình yêu đất nước, quê hương, người tham dự được thưởng thức các tiết mục hòa tấu đàn tranh, violin, sáo và trống.

Phát biểu sau khi hoàn thành các tiết mục này, Nguyễn Trường Sơn Daniel - nghệ sĩ đàn tranh trẻ tuổi lớn lên tại Australia cho biết em đam mê nhạc cụ đàn tranh truyền thống và mong muốn giới thiệu đàn tranh Việt Nam đến với quốc tế.

Ngoài ra, người tham dự vừa thích thú, vừa xúc động, tự hào trước tiết mục “Thương ca tiếng Việt”được thể hiện bốn bạn nhỏ trong nhóm “Những chú ngựa con” - nhóm đạt giải Ba trong cuộc thi Em siêu tiếng Việt 2023 do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia.

Một góc ẩm thực thu hút các quan khách

Sau tiếng pháo rộn ràng thường thấy trong các dịp Tết cổ truyền dân tộc, chủ nhà và các quan khách cùng nhau nâng ly chúc cho một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Các quan khách hào hứng trải nghiệm đặc sản ẩm thực ba miền đất nước như bún thang Hà Thành, bánh tôm Hồ Tây, bún bò Huế, bánh bột lọc, mỳ Quảng, bánh xèo Nam Bộ, bánh hỏi thịt nướng… do các đầu bếp người Việt chuẩn bị.

Các gian hàng bia hay gian hàng trà đá với bánh chả, kẹo dồi, kẹo lạc và các chảo sên mứt Tết đem lại sự ngạc nhiên thích thú cho bà con xa quê hương.

Chương trình Xuân Quê hương - Tết ba miền tại Sydney năm 2024 khép lại với phần đố vui có thưởng xoay quanh các câu hỏi về quê hương, đất nước Việt Nam mà cả các cháu nhỏ và người lớn đều vô cùng hào hứng tham gia.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Tết ba miền giữa lòng Australia
Nhóm “Những chú ngựa con” biểu diễn bài “Thương ca tiếng Việt”.
Tết ba miền giữa lòng Australia
Các cháu thiếu nhi hào hứng bên chảo sên mứt Tết.
Tết ba miền giữa lòng Australia
Tổng lãnh sự và phu nhân chụp ảnh lưu niệm với các khách mời.
Tết ba miền giữa lòng Australia
Cán bộ Tổng lãnh sự quán và các khách mời chụp ảnh lưu niệm.
Tết ba miền giữa lòng Australia
Cán bộ Tổng lãnh sự quán và các phu quân, phu nhân chụp ảnh lưu niệm.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm