A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự kiện "Càphê cùng Đại sứ - phiên bản Việt Nam" tại Brazil

Nhằm tôn vinh các đối tác có quan hệ hợp tác thương mại với Brazil cũng như mở ra cơ hội kết nối doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Brazil. Ngày 2/3/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Liên đoàn Thương mại Hàng hóa, Dịch vụ và Du lịch của Quận Liên bang (Fecomércio-DF) cùng Viện Xuất khẩu Trẻ (IJEx) tổ chức sự kiện "Cà phê cùng Đại sứ - phiên bản Việt Nam".

 Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa phát biểu

Liên đoàn Thương mại Hàng hóa, Dịch vụ và Du lịch của Quận Liên bang (Fecomércio-DF) là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được thành lập với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và chính trị của Quận Liên bang thông qua các hoạt động hướng dẫn, điều phối, bảo vệ và đại diện doanh nghiệp của Quận Liên bang trước các cơ quan hành chính và tư pháp về tất cả các hoạt động và hạng mục kinh tế của các ngành Thương mại, Dịch vụ và Du lịch. Với tư cách là cơ quan tư vấn và kỹ thuật của Nhà nước, cơ quan này đảm nhiệm ký kết các thỏa thuận, hợp đồng tập thể ở cấp khu vực.

Với cơ chế hoạt động tương tự, Viện Xuất khẩu Trẻ (IJEx) cũng hướng tới các chương trình hòa nhập và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và đào tạo các doanh nhân Brazil về ngoại thương. Viện tập trung vào các công ty siêu nhỏ, nhỏ và vừa với mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu và định giá các sản phẩm và dịch vụ của Brazil để tiếp cận thị trường quốc tế.

 

Sự kiện thu hút nhiều đại diện doanh nghiệp trong các lĩnh vực như nông sản, dịch vụ, logistics, du lịch, sản xuất...

 Sự kiện thu hút 150 khách mời, trong đó có nhiều đại diện doanh nghiệp trong các lĩnh vực như nông sản, dịch vụ, logistics, du lịch, sản xuất... Tại sự kiện, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa nêu những nét khái quát và nổi bật về quan hệ song phương giữa Việt Nam và Brazil, tầm quan trọng về chính trị và địa lý của Việt Nam ở khu vực Châu á, và nhấn mạnh đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc kết nối các doanh nghiệp, mở rộng các cơ hội hợp tác cũng như cơ hội để quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè Brazil. Đại sứ cho biết Việt Nam luôn sẵn sàng đón nhận các ý tưởng hợp tác mới của các doanh nghiệp Brazil, đóng góp tích cực và quan hệ kinh tế-thương mại hai nước. Đại diện các doanh nghiệp cũng trình bày các ý tưởng kinh doanh và phát triển mới trong thời đại công nghệ số, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn mà họ đang gặp phải.


 

Đại sứ quán cũng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản, tranh ảnh và chiếu các video quảng bá về du lịch Việt Nam

Bí thư Thứ 3 Nguyễn Trà My đã trình bày các thông tin về tình hình Việt Nam, các tiềm năng hợp tác thương mại-đầu tư song phương cần khai thác trong thời gian tới cũng như kêu gọi doanh nghiệp Brazil tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Trong phần networking sau sự kiện, các đại diện doanh nghiệp Brazil đều rất quan tâm đến Việt Nam và mong muốn có các trao đổi thực chất với Đại sứ quán để tìm hiểu khả năng hợp tác.

Nhân dịp này, Đại sứ quán cũng trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản, tranh ảnh và chiếu các video quảng bá về du lịch Việt Nam.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil )


Các tin khác

Tin tiêu điểm