A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sôi động hội thao chào mừng các ngày lễ lớn của Việt Nam tại Campuchia

Hội thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024 diễn ra trong không khí sôi động từ ngày 20-26/4 với 4 môn thi đấu là cầu lông, quần vợt, cờ tướng và golf.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng (giữa) trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên thi đấu môn cầu lông. Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2024), Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia đã tổ chức hội thao chào mừng với nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe, cũng như tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, hội thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2024 diễn ra trong không khí sôi động từ ngày 20-26/4 với 4 môn thi đấu là cầu lông, quần vợt, cờ tướng và golf.

Hội thao thu hút gần 100 vận động viên thuộc Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Bệnh viện MED115, công ty Angkor Milk, nhà hàng Hạ Long Quán tham gia thi đấu.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng phát biểu tại lễ bế mạc hội thao.
Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Phát biểu tại hội thao, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng đã nêu bật ý nghĩa to lớn của các sự kiện trọng đại, đặc biệt là sự kiện cả nước kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ trong năm 2024.

Theo Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện có ý nghĩa lịch sử hết sức quan trọng, mở ra một giai đoạn mới cho Cách mạng Việt Nam, tạo tiền đề để đất nước tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vào năm 1975.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cho biết hòa chung không khí nô nức chào đón các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức hội thao cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, các doanh nghiệp và đơn vị xung quanh nhằm hưởng ứng tinh thần của các ngày lễ lớn, đồng thời góp phần rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho các cán bộ nhân viên, vận động viên.

Quan trọng hơn, thông qua hoạt động giao lưu thể thao, lực lượng cán bộ nhân viên, vận động viên có cơ hội thắt chặt tình đoàn kết, gắn kết giúp đỡ nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống thường nhật. Qua đó, mang lại cho các vận động viên tinh thần phấn chấn, hăng say để làm việc hiệu quả hơn nữa.

Ban tổ chức vinh danh các đơn vị tài trợ tại lễ bế mạc hội thao.
Ảnh: Hoàng Minh/TTXVN

Sau một tuần tranh tài sôi động, tại lễ bế mạc hội thao diễn ra tối 26/4, Ban tổ chức đã trao giải thưởng và kỷ niệm chương cho các cá nhân, tập thể xuất sắc, đạt giải ở các nội dung của từng bộ môn thi đấu, nhằm vinh danh và khích lệ tinh thần các vận động viên thể thao phong trào tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Từ nhiều năm qua, hoạt động giao lưu thi đấu thể thao dành cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh, doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia thường xuyên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm