A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã chủ trì, phối hợp với các Cơ quan đại diện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tưởng nhớ Người.

Đại sứ Trần Quốc Khánh cùng đại diện chính quyền thành phố Algiers dâng hoa trên Đại lộ Hồ Chí Minh

Ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức Lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đại lộ Hồ Chí Minh, thủ đô Algiers.

Tham dự buổi lễ có toàn thể cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam-Algeria, Hội người Việt Nam tại Algeria. Về phía chính quyền sở tại có sự tham dự của ông Djamel Belamou, Chủ tịch và đại diện cán bộ, các tổ chức hội đoàn nhân dân phường Raïs Hamidou - nơi tọa lạc đại lộ mang tên Bác.

Đại sứ Trần Quốc Khánh cho biết việc tổ chức dâng hoa tại Đại lộ Hồ Chí Minh tại Algeria hàng năm nhằm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn của toàn thể cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria đối với vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, người khai sinh ra nước Việt Nam hiện đại, người luôn đấu tranh cho độc lập, tự do của các dân tộc trên thế giới cũng như thúc đẩy, phát triển tình hữu nghị giữa các quốc gia vì hòa bình và phát triển trên thế giới.

Đây cũng là dịp để kiều bào Việt Nam và người dân Algeria thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người mang đến sự cổ vũ lớn lao đối với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Algeria nói riêng và của các dân tộc bị áp bức trên thế giới nói chung.

Trao đổi với đại diện chính quyền địa phương và các Hội đoàn, người dân Algeria, Đại sứ Trần Quốc Khánh nhấn mạnh ý nghĩa của con đường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc tôn vinh vị lãnh đạo vĩ đại của Việt Nam cũng như việc duy trì, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống hai nước Việt Nam-Algeria.

Về phần mình, Chủ tịch phường Raïs Hamidou Djamel Belamou bày tỏ sự ngưỡng mộ về những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria trong các hoạt động vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động giao lưu nhân dân, trao đổi văn hóa trong thời gian tới.

Chi bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria dâng hoa bên tượng Bác trong khuôn viên Đại sứ quán

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 19/5, Chi bộ Đại sứ quán tổ chức cho cán bộ, nhân viên dâng hoa tại tượng đài Bác trong khuôn viên Đại sứ quán và tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Vở kịch thơ Người đi dép cao su – hình ảnh Bác Hồ trong con mắt Kateb Yasin”.

Được truyền cảm hứng từ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam, sau khi thăm Việt Nam năm 1967, nhà văn nổi tiếng Algeria Kateb Yacine (1912-1989) đã viết nên một vở kịch thơ đồ sộ về Bác, lấy hình tượng từ Người với đôi dép cao su. Năm 2023, tác phẩm này được Nhà hát Kịch Việt Nam dàn dựng và công diễn thành công nhân dịp sinh nhật Bác.

Các hoạt động của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Algeria và Chi bộ Đại sứ quán nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong không khí trang trọng, thân tình. Thông qua đây, tập thể cán bộ, nhân viên Cơ quan đại diện đều cảm thấy tự hào và nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm