A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giỗ Tổ Hùng Vương 2024: Kiều bào tại Israel hướng về cội nguồn

Đại sứ Việt Nam tại Israel nhấn mạnh trong tâm thức của mỗi người Việt từ bao đời nay, việc thể hiện lòng thành kính và biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước đã trở thành một truyền thống tốt đẹp.

Quang cảnh buổi lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương tại Israel.  Ảnh: Vũ Hội/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 18/4, tại Israel, nhân ngày giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10 Tháng 3 âm lịch), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ và tri ân công đức của các Vua Hùng, cùng kiều bào hướng về cội nguồn.

Các cán bộ nhân viên của Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và kiều bào ở Israel đã thành kính hướng về Tổ quốc, cùng dâng hương, dâng hoa để tỏ lòng tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước và cầu mong xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an.

Đại sứ Việt Nam tại Israel, Lý Đức Trung, nhấn mạnh trong tâm thức của mỗi người Việt từ bao đời nay, việc thể hiện lòng thành kính và biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước đã trở thành một truyền thống tốt đẹp.

Ngày lễ quan trọng này cũng là dịp để cộng đồng người Việt ở các nước nhìn lại lịch sử hào hùng của dân tộc và thể hiện sự gắn kết. Đặc biệt là trong những năm gần đây, Việt Nam đã vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, đối ngoại, trong đó cộng đồng người Việt ở Israel ngày càng lớn mạnh và kết nối gần gũi với trong nước.

Chị Phương Thảo, một Việt kiều đã định cư nhiều năm tại Israel, chia sẻ: “Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày lễ lớn và có nhiều ý nghĩa đối với toàn bộ người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là Việt kiều ở nước ngoài. Tôi rất vinh dự khi được cảm nhận không khí của buổi lễ, dù xa quê đã 15 năm nhưng vẫn giữ được văn hóa truyền thống hướng về cội nguồn.”

Bà Hồng Shuranys, Đại diện Ban liên lạc cộng đồng người Việt tại Israel, cho biết trước những thành tựu Việt Nam ngày một phát triển, nền kinh tế trong nước ngày một đi lên, cộng đồng người Việt tại Israel đều vui mừng và phấn khởi.

Bà Hồng cho biết đang triển khai một số dự án đầu tư vào Việt Nam, với hy vọng trong tương lai quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Israel phát triển tốt hơn, hai quốc gia sẽ cùng phát triển./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm