A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm sinh nhật Bác

Đại sứ quán Việt Nam ở Đức tổ chức dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia Hội nghị trực tuyến của Bộ Ngoại giao sơ kết việc thực hiện học tập tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Bác Lê Đức Dương (bên phải) chia sẻ với Đại sứ Vũ Quang Minh và đoàn công tác Đại sứ quán những kỷ niệm về hai lần được gặp Bác Hồ. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức một số hoạt động tưởng nhớ Người.

Ngày 17/5, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trụ sở Đại sứ quán.

Tham dự có Đại sứ Vũ Quang Minh, Tham tán Công sứ Chu Tuấn Đức, cùng đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán.

Cùng ngày, Đảng ủy Đại sứ quán đã tham dự Hội nghị trực tuyến của Đảng uỷ Bộ Ngoại giao sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2024.

Hội nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu từ điểm cầu Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng khẳng định, học tập và làm theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài, đồng thời tạo cơ cở vững chắc để các cấp uỷ và các cán bộ, Đảng viên ở cả trong và ngoài nước hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đối ngoại và công tác xây dựng Đảng, xây dựng ngành ngoại giao trong thời gian qua.

Một trong những hoạt động nổi bật là chuyến thăm của đoàn công tác Đại sứ quán tới gia đình ông Lê Đức Dương, người đã vinh dự được gặp Bác Hồ hai lần.

Với ông Dương, hiện đang sinh sống tại thành phố Hoppegarten, bang Brandenburg, những ký ức đẹp và lời dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn đi theo ông suốt những năm tháng, hành trình sinh sống, học tập và làm việc tại Đức, nơi mà ông coi là quê hương thứ hai.

Trong câu chuyện với Đại sứ Vũ Quang Minh, ông Lê Đức Dương đã chia sẻ câu chuyện về 2 lần được gặp Bác Hồ vào tháng 8/1955 - thời điểm ông Dương đang chuẩn bị đi du học tại Cộng hòa Dân chủ Đức và sau 2 năm học tập tại Moritzburg, bang Sachsen, ông lại được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Người tới Cộng hòa Dân chủ Đức, theo lời mời của Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Đức khi ấy là Wilhelm Pieck.

Gần 70 năm đã trôi qua kể từ lần gặp Bác đầu tiên, ông Dương và những người bạn cùng học thời đó vẫn mang theo mình hành trang với lời căn dặn của Bác.

Ông chia sẻ: “Tôi và các bạn có thể tự hào khi nói rằng đã làm được một trong những lời dạy của Bác, đó là học thật tốt và làm việc thật tốt”./.

(Theo TTXVN)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm