A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cộng đồng người Việt tại Bangladesh đẩy mạnh học tập tư tưởng Hồ Chí Minh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã phối hợp với Ban liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh

Trong buổi lễ long trọng được tổ chức vào ngày 17/5, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh đã thành kính dâng hương, hoa trước ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tại trụ sở Đại sứ quán.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường đã điểm lại một số nét chính về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những công lao vĩ đại của Người trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại độc lập, tự do và hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam.

Những công lao đó được thể hiện rõ nét qua các cuộc kháng chiến vẻ vang của toàn quân và dân ta, đặc biệt là Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, buộc Pháp ký Hiệp định Geneve, kết thúc chiến tranh ở Đông Dương.

Chia sẻ với bà con về những suy nghĩ, trăn trở của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đồng bào ta ở nước ngoài, Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường khẳng định những tư tưởng, tình cảm của Người đối với kiều bào luôn được các thế hệ Lãnh đạo Đảng và Nhà nước gìn giữ, kế thừa và phát huy.

Đại sứ nêu rõ Đảng và Nhà nước ta luôn coi kiều bào là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước.

Đại sứ cũng gửi lời thăm hỏi thân tình, lời cảm ơn chân thành tới bà con đã nhiệt tình hưởng ứng, dành thời gian tham dự Lễ kỷ niệm và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao lòng tự hào dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống, đoàn kết thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, duy trì tình cảm gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ mong muốn bà con coi Đại sứ quán là ngôi nhà chung, đồng thời khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ bà con trong mọi mặt đời sống ở sở tại.

Đại diện cho bà con người Việt, ông Nguyễn Văn Lê xúc động bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhắc đến những tình cảm yêu quý và ngưỡng mộ của người dân Bangladesh dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Nguyễn Mạnh Cường chụp ảnh lưu niệm với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh nhân dịp Lễ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh/TTXVN phát

Thay mặt cho toàn thể bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại địa bàn, ông cam kết sẽ làm hết sức, nỗ lực học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và khẳng định sẽ tiếp tục chung tay cùng Đại sứ quán hàng năm tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như các hoạt động cộng đồng khác để tăng cường sự đoàn kết dân tộc và thúc đẩy cộng đồng người Việt tại Bangladesh ngày càng lớn mạnh.

Lễ kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, để cán bộ Đại sứ quán cùng bà con cộng đồng tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Bác và noi gương Bác để học tập, tu dưỡng và rèn luyện bản thân./.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh )


Tin liên quan

Tin tiêu điểm