A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp Xuân Quê hương-Tết Đoàn viên 2024 tại Sri Lanka

“Xuân Quê hương-Tết Đoàn viên 2024” diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình, góp phần gắn kết cộng đồng cũng như giúp gìn giữ, lan tỏa truyền thống văn hóa của Việt Nam tại đảo quốc.

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc chúc mừng năm mới cộng đồng.
Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka

Tiếng pháo giòn tan, tiếng nhạc xuân rộn ràng, hương vị đậm đà của mâm cỗ ngày Tết và đặc biệt là tình cảm chân tình của cộng đồng, của các thành viên Đại sứ quán giúp những người xa quê cảm thấy ấm lòng dịp Tết đến xuân về.

Tối 3/2, trong không khí Tết Nguyên đán đang đến gần, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2024. Sự kiện diễn ra đúng vào ngày kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), trùng dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Sri Lanka (4/2/1948-4/2/2024) khiến buổi gặp mặt cùng cộng đồng người Việt tại đảo quốc càng thêm ý nghĩa và tràn ngập tiếng cười.

Tham dự sự kiện, có toàn thể thành viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Sri Lanka. Mặc dù Cộng đồng ở Sri Lanka số lượng còn khiêm tốn, đi lại khó khăn do sinh sống ở nhiều địa phương xa xôi khác nhau, mọi người đã về góp tay trang trí ngôi nhà chung sứ quán và cùng chuẩn bị những mâm cỗ Tết với các món ăn cổ truyền dân tộc; cùng nhau tạm biệt năm cũ Quý Mão, chào đón Xuân mới Giáp Thìn.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc thông tin đến cộng đồng tình hình thế giới, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội cũng những kết quả nổi bật trong công tác đối ngoại, hội nhập của đất nước năm 2023. 

Đại sứ nhấn mạnh, những thành tựu đáng tự hào Việt Nam đạt được trong năm qua, ngoài nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của gần 100 triệu người dân Việt, có cả sự chung tay góp sức của hơn 6 triệu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Sri lanka.

Cho biết năm vừa qua tình hình Sri Lanka ổn định hơn, Đại sứ quán tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trên tất cả các lĩnh vực ngoại giao chính trị, kinh tế, văn hóa; trên tất cả các kênh đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại Nhân dân và nhận được sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo chính phủ hai nước.

Những hoạt động này giúp người dân hai nước biết về nhau nhiều hơn, tạo nền tảng cho giao lưu nhân dân khăng khít gắn bó hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Sri Lanka tiếp tục phát triển.

Cộng đồng tham dự chương trình Xuân quê hương. Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka

Đạt được những kết quả đáng khích lệ như vậy có sự đóng góp tích cực của bà con cộng đồng. Đại sứ cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ, đồng hành với Đại sứ quán của cộng đồng, nòng cốt là Ban liên lạc, trong suốt thời gian qua. 

Đại sứ Hồ Thị Thanh Trúc khẳng định công tác cộng đồng luôn là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên của Đại sứ quán và chúc toàn thể cộng đồng năm mới nhiều sức khoẻ, ngày càng gắn kết và phát triển vững mạnh.

Chị Nguyễn Mai Trinh, Trưởng ban liên lạc cộng đồng, đại diện cho Cộng Đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc Sri Lanka đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán, trong năm qua đã có nhiều hoạt động giao lưu chính trị, văn hóa để thúc đẩy và phát triển tình hữu nghị hai nước; hỗ trợ, kết nối và đồng hành cùng Cộng đồng trong nhiều hoạt động ở sở tại.

Sư thầy Pháp Quang, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Kandy (cách Colombo 180km) vui mừng cho biết Đại sứ quán là ngôi nhà Việt Nam ấm cúng ở đảo quốc Sri Lanka. Mặc dù số lượng cán bộ nhân viên của sứ quán ít nhưng các anh chị luôn dành nhiều tình cảm và tâm huyết trong công tác cộng đồng.

Các tăng ni sinh, các cha xứ, anh chị em cộng đồng tham dự Xuân quê hương cũng bày tỏ sự cảm kích và cảm ơn các thành viên sứ quán đã dành nhiều tâm huyết tổ chức chương trình Xuân quê hương ý nghĩa mang không khí đầm ấm, đậm chất dân tộc để những người con xa quê hương có dịp gặp mặt, chung vui đón Tết, phần nào khỏa lấp nỗi nhớ quê hương.

Đây cũng là dịp để cho thế hệ thứ 2 tại Sri Lanka có dịp trải nghiệm và tìm hiểu thêm về nét văn hóa đẹp ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. 

“Xuân Quê hương-Tết Đoàn viên 2024” diễn ra trong không khí ấm cúng, thân tình, góp phần gắn kết cộng đồng cũng như giúp gìn giữ, lan tỏa truyền thống văn hóa của Việt Nam tại đảo quốc./.

Theo Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm