A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

50 năm quan hệ Việt Nam-Anh: Hòa nhạc kết nối học sinh hai nước

Các học sinh Việt Nam cùng học sinh trường RGS Anh đã trình diễn các tác phẩm nhạc Việt Nam và Anh cũng như biểu diễn các điệu múa dân tộc Việt Nam.

Đại sứ Việt Nam tại Anh chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo viên và học sinh trường Reigate.
Ảnh: Hải Vân/Vietnam+

Tối 12/10 (giờ địa phương), đoàn học sinh Việt Nam đến từ trường Reigate Grammar School (RGS) Việt Nam đã trình diễn trong buổi hòa nhạc tại trường RGS Anh ở Surrey.

Theo phóng viên tại Anh, đây là sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh và kỷ niệm 10 năm thành lập trường RGS Việt Nam.

Tham dự buổi hòa nhạc có Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long; Bí thư thứ nhất phụ trách giáo dục - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Đào Thị Hồng; Hiệu trưởng trường RGS Anh Shaun Fenton; Hiệu trưởng trường Tiểu học RGS Việt Nam Brendan Finn; cùng học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường.

Tại buổi hòa nhạc, các học sinh Việt Nam cùng học sinh trường RGS Anh đã trình diễn các tác phẩm nhạc Việt Nam và Anh cũng như biểu diễn các điệu múa dân tộc Việt Nam, nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ học sinh, giáo viên và phụ huynh nhà trường.

Tiết mục biểu diễn của học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Reigate. Ảnh: Hải Vân/Vietnam+

Buổi hòa nhạc là một hoạt động trong chương trình giao lưu, hợp tác, trao đổi học sinh giữa hai trường RGS Việt Nam và Anh.

RGS là trường phổ thông thuộc nhóm trường hàng đầu của Vương quốc Anh với hơn 350 năm lịch sử phát triển.

Việc thành lập trường RGS Việt Nam, trường tư thục đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu giáo dục Anh, cho thấy mối quan hệ hợp tác giáo dục dài hạn giữa Việt Nam và Anh.

Hiện nhà trường có hơn 400 học sinh ở 3 cấp học với các chương trình giáo dục phổ thông quốc tế của Tổ chức Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) và Cambridge.

Tiết mục biểu diễn của học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Reigate. Ảnh: Hải Vân/Vietnam+

Trong chuyến trao đổi học sinh tới Anh lần này, đoàn học sinh Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thực tế về việc học tập tại Anh, với chuyến thăm tới 9 trường đại học Anh quốc, trong đó có Đại học Oxford và Đại học Cambridge, hai trường đại học lâu đời và danh giá nhất Vương quốc Anh.

Các em cũng tham gia các hoạt động học tập và trải nghiệm cùng học sinh trường RGS Anh như tham dự các giờ học âm nhạc, thể thao, thi đấu thể thao...

Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác trao đổi học tập và trải nghiệm cho học sinh hai nước, trường RGS Việt Nam cũng tổ chức các chương trình định kỳ đón tiếp các học sinh vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học của trường RGS Anh tới Hà Nội để trải nghiệm và học tập./.

Minh Hợp-Phong Hà-Hải Vân / TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm