A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội mùa hoa loa kèn

Hà Nội 12 mùa hoa. Tháng 4, hoa loa kèn tràn ngập trên các con phố. Chẳng phải ngẫu nhiên những ngày này, Hà Nội tràn ngập một màu hoa trắng muốt. Những cô hàng hoa đạp xe trên phố, chở phía sau những nụ hoa xanh, vẻ xanh không chút mỏng manh mà căng tràn nụ sống.

Hà Nội 12 mùa hoa. Tháng 4, hoa loa kèn tràn ngập trên các con phố. Chẳng phải ngẫu nhiên những ngày này, Hà Nội tràn ngập một màu hoa trắng muốt. Những cô hàng hoa đạp xe trên phố, chở phía sau những nụ hoa xanh, vẻ xanh không chút mỏng manh mà căng tràn nụ sống.

Người ta nói, Hà Nội khác những thành phố khác là bởi có những chiếc xe chở hoa như thế. Vẻ đẹp của hoa giúp cho con người thư giãn, nhẹ nhàng, bởi hoa là cái đẹp, cái đẹp mang đến cho người ta một niềm vui an lạc.

Vào mùa này, khi cơn mưa trái mùa ập đến, khi giao thời giữa mùa Đông và mùa Hạ còn đang lưu luyến nhau, Hà Nội một ngày có đủ 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Cái tiết trời dễ làm cho con người thấy hơi buồn, bâng khuâng và thêm chút mơ màng. Hoa loa kèn xuất hiện trong tranh của Bùi Xuân Phái, dưới hình hài người con gái bên hoa, bông hoa nở trắng muốt khoe vẻ đẹp căng tràn nhựa sống của mình bên người con gái với nét đẹp phương Đông, để từ bấy đến giờ, biết bao nhiêu người cũng đã ngồi bên hoa để chụp một tấm hình.

Hoa loa kèn đầu mùa, mà nói mùa thôi chứ nó cũng khá ngắn ngủi, chỉ trong vòng hơn một tháng là đã hết mùa có giá từ 35-45 nghìn đồng/chục bông. Có hoa ta, và hoa tây. Hoa ta cành nhỏ, thơm và cắm bền. Hoa lai bông to hơn và thường mỗi cành một bông, cánh to nở bung, trông rất… khỏe khoắn.

Tương truyền loài hoa này được gắn với một mối tình cảm động thể hiện một tình yêu chung thủy, sự bao dung và lòng cao thượng. Vậy nên, không chỉ là tình yêu, nếu ta thầm cảm phục ai đó thì hoa loa kèn là một loài hoa xứng đáng được lựa chọn để tặng.

Tháng 4, đầu phố, những người đàn bà bán hoa loa kèn với chiếc nón đội đầu, họ đã tạo cho Hà Nội một bức tranh đầy màu sắc. Gương mặt họ cũng hiền hơn, đẹp hơn bởi họ đang đứng cạnh những loài hoa. Chúng đẹp thế kia, sao ai đó có thể bỏ qua nó để chơi vơi trong nỗi ưu phiền làm chi.

Trong âm thanh xô bồ của đời sống, trong guồng quay hối hả của công việc và dòng xe đang nghẹt cứng vì tắc đường, nếu về nhà, thấy một bình hoa loa kèn trên bàn, thật như một liều thuốc bổ xoa dịu những mệt mỏi, bụi bặm ngoài kia…

Chỉ cần ngắm hoa loa kèn, cảm được sức sống mãnh liệt của hoa, cả căn phòng dường như sáng bừng lên, tinh khôi và bạn sẽ cảm thấu được đầy năng lượng của hoa đang tặng bạn.

Còn chần chừ gì nữa. Bạn hãy tự mua cho mình một bó loa kèn hoặc tặng ai đó mà bạn thích. Đem lại niềm vui cho người khác, có lẽ sẽ là món quà có giá trị nhất mà không phải tính bằng tiền, nhất là với loài hoa loa kèn - loài hoa của sự sống mạnh mẽ, tinh khôi và khác biệt.

(Theo vietnammoi.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu