A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ưu điểm và cách dùng nước hoa khô

Nước hoa khô được điều chế dưới dạng sáp tương tự son dưỡng môi, mùi hương nhẹ nhàng, phù hợp dùng mỗi ngày.

 Nước hoa khô cao cấp thường đựng trong hộp thiếc

Theo chuyên gia mùi hương Huỳnh Hải Yến - nhà sáng lập Y25-Artisan de Parfum, nước hoa khô thường dành cho người thích phong cách mùi hương tinh tế, là lựa chọn thay thế phù hợp với trường hợp bị dị ứng với thành phần cồn.

Nhà sản xuất dùng sáp gốc thực vật, ong, khoáng... hòa trộn các hỗn hợp hương nhằm tạo các mùi khác nhau. Độ lưu hương trên cơ thể của dòng nước hoa này tùy thuộc nguyên liệu, tỷ lệ tinh dầu trong hỗn hợp lẫn cơ địa người dùng.

Ưu điểm nước hoa khô

Nước hoa khô được nhiều tín đồ làm đẹp đánh giá tiện lợi, dễ mang theo khi du lịch hay bất cứ đâu nhờ kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt.

Chuyên gia Hải Yến cho biết dòng này có mùi không quá nồng và mạnh như nước hoa dạng xịt. Lý do độ tỏa hương chỉ trong phạm vi 0,5 m, do đó thích hợp với người thích hương thoang thoảng, dễ chịu, có cảm giác thư thái ở khoảng cách gần.

"Dòng sáp không có các tầng hương như dạng xịt nên thu hút đối tượng yêu thích nước hoa đơn hương. Loại khô, sáp là gợi ý cho người mới làm quen với hương thơm, thích sản phẩm có thể dễ dàng cảm nhận", chị Hải Yến nói thêm.

Vị trí lưu hương và cách dùng

Nên thoa sáp ở hai cổ tay và sau gáy, những nơi có động mạch máu, vùng có lớp da mỏng, ấm... để hương thơm dễ dàng khuếch tán. Trong đó ưu tiên phía trong khuỷu tay, da sau xương hàm và xương quai xanh.

Với nước hoa khô, tín đồ làm đẹp có thể xoa hai cổ tay với nhau, nhưng không nên làm vậy với dạng xịt (dễ vỡ phần tử mùi hương, khiến chúng giảm thời gian lưu hương và biến mùi).

Tiêu chí chọn nước hoa khô

Một số người sẽ chọn mùi hương có phần cảm tính và dùng quanh năm. Số khác lại phân chúng theo hoàn cảnh, các mùa hay tùy thuộc tâm trạng, sở thích.

"Về cơ bản, nước hoa được chia thành các nhóm hương gồm: hoa, trái cây, gỗ, thảo mộc, thực liệu... Người dùng có thể dựa theo sở thích và tính cách bản thân để chọn loại phù hợp", chuyên gia Hải Yến nói. Nhiều năm nay, chị thường hướng dẫn phái đẹp, học viên cách tạo hương thơm cho mỹ phẩm, aromatherapy (tinh dầu, nến thơm...) và nhiều dòng xịt, sáp.

Cách chọn nước hoa khô cũng có thể thay đổi theo mùa. Vào hạ nắng nóng, chỉ nên dùng sản phẩm có mùi dịu nhẹ, sảng khoái như hương trái cây, cam chanh, nước mát... để chính mình và người ngửi luôn thư thái.

Để phù hợp ngày đông, phái nữ lại nên chọn nước hoa dạng sáp với hương nồng nàn, ấm áp và đậm, sâu... để có thể bám mùi lâu, bay hơi chậm. Vào mùa xuân và thu, ưu tiên loại có thể đem lại cảm giác phấn chấn, thư giãn như mùi hương hoa, thảo mộc.

Những loại hoa được dùng điều chế nước hoa cho tiết xuân và thu gồm: chi tử (hương ngọt ngào); bạch liên (sen trắng tinh khiết); anh đào (thơ ngây); linh lan (trong trẻo); bách hợp (quyến rũ) và trà mi (xanh mát, có thể kết hợp hương gỗ thơm tự nhiên)...

Hiếu Châu (theo vnexpress.net)

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu