Rực rỡ những cánh đồng hoa cải dầu ở Nhật Bản
Mùa xuân Nhật Bản thường bắt đầu từ những ngày đầu tháng ba, khi những cây mận (mơ) đầu tiên trổ hoa và kéo dài đến cuối tháng 5, những bông hoa anh đào cuối cùng rơi xuống ở vùng phía bắc nước Nhật. Đây cũng là mùa của những lễ hội trên khắp nước Nhật. Xưa là để chào mừng thiên nhiên tái sinh, nay là vui chơi và kích cầu du lịch. Và không thể bỏ hoa 1 mùa hoa cải dầu đầy rực rỡ.
Khi tuyết vừa tan, hạt cải đã được gieo xuống các cánh đồng để khi nắng xuân vừa ấm rực thì giống như các loài cây hoa khác, cây cải cũng tưng bừng nở hoa.
Đi chụp hoa cải vàng, có một điều bạn sẽ thích thú là những bụi phấn hoa vàng sẽ bám đầy trên trên trang phục cũng như hương thơm từ thân cải, nồng nồng cay cay cứ vấn vương mãi trên đường về.
Mùa hoa cải dầu thường rộ vào khoảng tháng 3, tháng 4, và đến gần cuối tháng 5 lúc cây cải đã hơi già và hoa nở vàng rực rỡ. Vào thời gian này những bông hoa cải bắt đầu nở rộ và đẹp nhất trong năm.
Trước khi rau cải nở hoa, người dân Nhật thường dùng loại rau này để làm món tempura với vị thanh mát và hấp dẫn.
Không chỉ có thế những cây cải còn được chọn lọc để phục vụ ngành nông nghiệp dầu cải.
QH (tổng hợp)