A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TS. Phan Bích Thiện được tạp chí của Hungary vinh danh

Tạp chí của Hungary giới thiệu những đóng góp TS. Thiện đối với Hungary trên vai trò một doanh nhân và trong các hoạt động xã hội.

Tạp chí “Những người phụ nữ thành đạt” của Hungary số tháng 9/2016 đã đăng trên trang nhất vinh danh nữ doanh nhân gốc Việt - TS. Phan Bích Thiện là gương mặt người phụ nữ thành đạt của Hungary.

“Những người phụ nữ thành đạt” là tạp chí ra hàng tháng tại Hungary nhằm giới thiệu những phụ nữ thành đạt của Hungary trên mọi lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, xã hội… Những phụ nữ được Tạp chí vinh danh là những người không chỉ đạt những thành công trong lĩnh vực hoạt động của mình mà còn có những ảnh hưởng nhất định đối với xã hội Hungary.

Tạp chí “Những người phụ nữ thành đạt” vinh danh nữ doanh nhân gốc Việt - TS. Phan Bích Thiện 

Trong số tháng 9/2016, Tạp chí đã vinh danh TS. Phan Bích Thiện là một phụ nữ thành đạt của đất nước Hungary, là người có đóng góp đối với Hungary trên vai trò một doanh nhân cũng như trong các hoạt động xã hội.

Bên cạnh việc TS. Thiện cùng người chồng Hungary đã khôi phục lại môt di tích lịch sử của Hungary là Lâu đài Fried, cải tạo nơi này thành một địa danh nghỉ dưỡng nổi tiếng, TS. Thiện còn có nhiều hoạt động có ý nghĩa trong việc phát triển mối quan hệ hai nước trong vai trò Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam.

Với quan niệm cả Việt Nam và Hungary đều là Tổ quốc của mình, TS. Thiện đã nỗ lực có những việc làm thiết thực để làm hai đất nước, hai dân tộc càng hiểu về nhau hơn, càng gần nhau hơn và hỗ trợ được nhau nhiều hơn.

Tạp chí cũng đề cập tới khía cạnh người phụ nữ với chức năng người vợ, người mẹ của TS. Thiện, có hai con gái đang là thành viên Đội tuyển quốc gia Hungary về bơi nghệ thuật.

Đồng thời, TS. Phan Bích Thiện cũng được Tạp chí giới thiệu với độc giả với những bài thơ tiếng Hungary mà chị dịch ra tiếng Việt cũng như những thơ phẩm do chị sáng tác được dịch ra tiếng Hungary.

Lần đầu một doanh nhân nữ gốc Việt được một Tạp chí uy tín của Hungary vinh danh đã chứng tỏ sự hội nhập càng ngày càng sâu rộng của cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Hungary nói riêng./.

(Theo VOV5)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu