Người đẹp Việt Nam tại Séc: tự hào là người con gái Việt Nam
Nhân dịp về dự cuộc thi “Hoa hậu thế giới người Việt – 2007” tại Nha Trang, Nguyễn Thị Hương Giang người đẹp Việt Nam tại Cộng hoà Czech đã tới Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng 700 Euro là toàn bộ phần thưởng cô đã đạt được trong cuộc thi hoa hậu người Việt tại Đức để hỗ trợ đồng bào bị cơn bão số 2 và trẻ em bị chất độc màu da cam trong nước. Nhân dịp này gia đình Giang cũng ủng hộ 1000 USD nhờ Uỷ ban chuyển giúp tới những người bị nạn.
Chiều 20/8, Phó chủ nhiệm Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp nhận số tiền trên. Ông Dũng đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của Hương Giang và gia đình. Thay mặt những người bị nạn, ông gửi lời cảm ơn tình cảm quý báu của Hương Giang và gia đình đối với quê hương và hứa sẽ nhanh chóng chuyển số tiền trên tới những người bị nạn.
Hương Giang sinh năm 1985 là sinh viên khoa Luật trường Đại học Anh - Mỹ tại Praha. Cô là 1 trong 4 thí sinh được chọn về từ cuộc thi "Hoa hậu thế giới người Việt khu vực CHLB Đức và Trung Âu” để tham dự vòng chung kết cuộc thi "Hoa hậu thế giới người Việt 2007" tại Nha Trang.
![]() |
Giang nói: Điều em tự hào nhất là được thừa hưởng từ cha mẹ, từ quê hương phẩm chất và tính cách của người Việt Nam. Tham gia cuộc thi hoa hậu Thế giới người Việt lần này Giang mong muốn sẽ học hỏi thêm về truyền thống và văn hoá Việt Nam để mãi giữ được vẻ đẹp và bản sắc riêng của mình.
Như bao người khác Giang cũng mong muốn sẽ đoạt giải cao trong cuộc thi, Giang tự hứa với mình nếu đoạt giải lần này sẽ phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với danh hiệu đó. Trước mắt, em sẽ tiếp tục các hoạt động từ thiện để giúp đỡ đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong nước, nếu có thể sẽ kêu gọi cả đồng bào quốc tế cùng chung tay giúp đỡ. Sau nữa em sẽ cố gắng học tốt như lời cha, ông Nguyễn Thế An đã dạy: con hãy tiếp thu những gì tốt nhất ở trường để sau này trở về phục vụ quê hương, bởi chỉ có nơi đó mới là nơi con phát triển và là nơi con có nhiều tình yêu thương nhất. Theo lời cha, Giang đã chọn học ngành Luật ở một trường quốc tế để sau này có nhiều cơ hội đóng góp trí tuệ và tài năng của mình giúp ích cho đất nước.
Trở về lần này đúng vào dịp kỷ niệm 2-9, Giang cùng gia đình rất vui vì được hoà với niềm vui chung của cả nước kỷ niệm ngày quốc khánh của toàn dân tộc. Ở Séc vào những dịp như thế này, Giang vẫn thường tham gia các hoạt động kỷ niệm do cộng đồng người Việt tổ chức. Bà Phạm Thị Phước Hồng, mẹ Giang cho biết: dù ở nước ngoài nhưng chúng tôi vẫn luôn duy trì các hoạt động hướng về cội nguồn để các cháu không quên truyền thống tổ tiên.
Sáng 21/8 người đẹp Việt Nam tại Séc Nguyễn Thị Hương Giang đã phải bay vào Nha Trang để tập luyện cùng các bạn và tham gia các phần thi của mình. Sau cuộc thi Giang cùng gia đình sẽ lưu lại Việt Nam vài ngày để thăm quê hương Phú Thọ, vùng đất tổ giàu truyền thống mà cô vẫn luôn tự hào được sinh ra ở đó.
Minh Thuý