A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỹ: 29 người bị thương trong vụ nổ ở New York

Thông tin mới cập nhật, vụ nổ xảy ra tại quận Manhattan, TP. New York vào 20h30 tối 17/9 (khoảng 7h30 sáng 18/9 giờ Việt Nam) đã làm ít nhất 29 người bị thương.

 Thị trưởng New York họp báo về vụ việc. Ảnh: CNN

Cơ quan Cứu hỏa New York cho biết những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện và hiện chưa có ai bị đe dọa tính mạng.

Theo cơ quan chức năng địa phương, vụ nổ do một thiết bị nổ được đặt trong thùng rác thải trước một tòa nhà 14 tầng nằm ở phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7 của khu vực Chelsea thuộc quận Manhattan.

Lực lượng chống khủng bố của thành phố New York đã được triển khai tới khu vực. Hiện chưa có kết luận đây là một hành động tấn công khủng bố, tuy nhiên lực lượng cảnh sát thành phố New York cũng đã ngay lập tức được tăng cường và tuần tra tại khắp các khu vực trọng điểm của thành phố.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát New York đã phát hiện thêm một thiết bị khác bị nghi là thiết bị nổ được cách thiết bị nổ thứ nhất không xa.
Thị trưởng New York Bill de Blasio tại cuộc họp báo ở hiện trường vụ nổ cho biết kết luận ban đầu cho thấy vụ nổ là hành động cố ý, nhưng tại thời điểm này chưa thấy có dấu hiệu liên quan tới khủng bố và tiến trình điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó cùng ngày, một quả bom đã phát nổ tại công viên Seaside, bang New Jersey và quả bom này cũng được đặt trong một thùng rác.

Vụ nổ khiến chính quyền khu vực Seaside phải hủy bỏ một cuộc chạy việt dã gây quỹ ủng hộ các quân nhân.

Vụ nổ này được cho là không liên quan tới vụ nổ ở New York.

Cơ quan chức năng của Mỹ đang điều tra các vụ nổ này.

(Theo chinhphu.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu