A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trang nghiêm Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Trúc Lâm Thiền Viện ở Pháp

Các tăng ni Phật tử tỏ lòng thành kính và tri ân đối với công đức giáo hóa và độ sinh của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, cùng nguyện cầu hòa bình trên thế giới, quốc thái dân an, sức khỏe cho mọi người.

Tỷ kheo Thích Tâm Huy chủ trì Đại lễ Phật đản tại Trúc Lâm Thiền Viện. Ảnh: Thu Hà/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, nhân dịp Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2568, ngày 26/5, Trúc Lâm Thiền Viện, ở cách thủ đô Paris 25km về phía Nam, đã tổ chức đại lễ chào mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với sự hiện diện của Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân, Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Nguyễn Thị Vân Anh, cùng sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè Pháp ở Paris và các vùng phụ cận.

Tại buổi lễ, Tỷ kheo Thích Tâm Huy, trụ trì Trúc Lâm Thiền Viện, nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Phật đản; giải thích để các Phật tử, bà con kiều bào, cùng bạn bè Pháp thấu hiểu nguồn gốc và chân lý của ngày sinh của Đức Phật, kêu gọi mọi người noi theo chính pháp, tu dưỡng thân tâm, làm điều phước thiện, giác ngộ cho người và cho bản thân, sống tốt đời, đẹp đạo, hòa bình và nhân văn.

Các tăng ni Phật tử đã tỏ lòng thành kính và tri ân đối với công đức giáo hóa và độ sinh của Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, tụng kinh và cùng nguyện cầu hòa bình trên thế giới, quốc thái dân an, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình.

Kết thúc buổi cầu nguyện, các thầy chùa cùng tăng ni phật tử tiến hành nghi lễ tắm Phật truyền thống, trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Trúc Lâm Thiền Viện là một ngôi chùa Việt ở thành phố nhỏ Villebon-sur-Yvette, thuộc ngoại ô thủ đô Paris.

Được xây dựng từ năm 1976 và hoàn thành vào năm 1990, ngôi chùa này do hòa thượng Thích Thiện Châu sáng lập. Trụ trì hiện nay là Tỷ kheo Thích Tâm Huy.

Tọa lạc ở trên một ngọn đồi cao nhìn ra một không gian thoáng đãng, chùa Trúc Lâm Thiền Viện là một trung tâm Phật giáo quan trọng của người Việt ở Paris, nơi đi về, tu tập của đông đảo thiện nam, tín nữ, phật tử nước này, đặc biệt vào các dịp lễ lớn như lễ Phật đản.

Trước đó Đại sứ Việt Nam tại Pháp cũng đã đến thắp hương lễ Phật tại chùa Khuông Việt, ở thành phố Orsay - cách Trúc Lâm Thiền Viện gần 4km./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu