A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm khoa học của sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chonnam

Mới đây, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chonnam (Hàn Quốc) đã tổ chức thành công chương trình Tọa đàm khoa học lần thứ nhất.

 Chương trình là nơi chia sẻ kiến thức, kết nối các nhà nghiên cứu và sinh viên trong trường. Nguồn: BTC

Tọa đàm khoa học lần thứ nhất là cơ hội để tìm hiểu thêm về hoạt động của Hội sinh viên Việt Nam tại trường cũng như gặp gỡ, trao đổi với các nhà nghiên cứu từ các lĩnh vực khác nhau trong quá trình theo học tại trường Đại học Quốc gia Chonnam.

Sự kiện nằm khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2023) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, có hơn 100 người tham dự với phần lớn là các sinh viên thạc sĩ, tiến sĩ và các nhà nghiên cứu sau tiến sĩ.

Tại đây, các khách mời đã trình bày các đề tài đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như Kỹ thuật Y sinh, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Nông nghiệp.

Với những kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, công bố quốc tế, biên tập viên tại các tạp chí uy tín, các khách mời đã chia sẻ những kiến thức và cách nhìn mới về việc nghiên cứu và công bố công trình khoa học cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chonnam cũng đã tổ chức chào đón các bạn tân sinh viên Xuân 2023.

Phát biểu tại chương trình, bà Đỗ Thị Bích Ngọc – Tham tán, Trưởng Văn phòng Khoa học Công Nghệ - Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đánh giá cao nỗ lực của Ban tổ chức trong việc tổ chức chương trình.

Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình và những chia sẻ từ các khách mời về các xu hướng mới trong nghiên cứu khoa học, góp phần lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu đến các sinh viên.

Anh Nguyễn Công Hạnh - Chi hội trưởng Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chonnam đã gửi lời chúc mừng tới các bạn tân sinh viên và đề cao tầm quan trọng của chương trình đối với các sinh viên. Anh cũng nhấn mạnh chương trình là nơi chia sẻ kiến thức, kết nối các nhà nghiên cứu và sinh viên trong trường và mong muốn chương trình sẽ được tổ chức thường niên.

Lê Anbaoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu