A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga

Hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ thương mại-đầu tư, phát huy lợi thế từ EAEU, đặc biệt trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh hợp tác.

 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà điện đàm với Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Chiều 16/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có cuộc điện đàm với Phó Thủ tướng Liên bang Nga Novak Aleksandr Valentinovich để rà soát tình hình hợp tác song phương thời gian qua, trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hợp tác Việt Nam-Nga trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Tại cuộc điện đàm, hai Phó Thủ tướng nhất trí đánh giá, quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga có bề dày lịch sử hơn 7 thập kỷ không ngừng phát triển và đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là trong khuôn khổ Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật. 

Hai Phó Thủ tướng khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai các thỏa thuận đã đạt được nhân các chuyến thăm, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai nước, phát huy hiệu quả hoạt động của cơ chế đối thoại, hợp tác định kỳ hiện có nhằm phục vụ phát triển bền vững kinh tế-xã hội của mỗi nước.

Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có các biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ thương mại-đầu tư, phát huy lợi thế từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU), đặc biệt trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh hợp tác giữa hai nước như dầu khí, năng lượng, du lịch, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ…; kịp thời tháo gỡ các vướng mắc trong triển khai một số dự án hợp tác giữa hai nước./.

(Theo TTXVN)

 


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu