A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Liên bang Nga

Hội Y Dược Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024) tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva.

Chủ tịch Hội Y dược Việt Nam tại Nga Hoàng Xuân Mai phát biểu tại lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Nguồn: VOV

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tối 27/2, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Hội Y Dược Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Tới dự lễ kỷ niệm có đại diện Hội Người Việt Nam tại Liên bang Nga, Hội Cựu chiến binh, các hội đoàn của người Việt Nam và các thành viên Hội Y Dược Việt Nam tại Liên bang Nga.

Đây là dịp để các bác sỹ, nhân viên y tế và những người làm trong dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người tại Liên bang Nga cùng ôn lại lịch sử ra đời ngày truyền thống của ngành, ý nghĩa và trách nhiệm thiêng liêng của nghề cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người. 

Thay mặt Ban chấp hành Hội Y Dược Việt Nam tại Liên bang Nga, ông Hoàng Xuân Mai, Chủ tịch Hội Y Dược Việt Nam tại Liên bang Nga, phát biểu chúc mừng các thành viên của Hội cũng như những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Ông Mai cho rằng Hội Y Dược rất đặc biệt vì liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, vì vậy ông bày tỏ mong muốn các bác sỹ, y sỹ, cũng như những người Việt Nam liên quan đến ngành y sẽ kết nối và gắn bó với nhau để trau dồi kiến thức và ngày càng có ích cho cuộc sống. 

Đại diện của Incentra, các thành viên khác của Hội Y Dược cũng như đại diện của các hội đoàn người Việt khác cũng phát biểu bày tỏ niềm vinh dự được tham dự lễ kỷ niệm Ngày Thày thuốc Việt Nam; gửi lời chúc mừng, chia sẻ, cảm thông với những hy sinh, vất vả của những người làm nghề y, quên mình vì công việc, đồng thời nêu bật những giá trị cao cả của y đức.

Các phát biểu cũng ghi nhận những đóng góp của Hội Y Dược trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga và mong muốn Hội sẽ tiếp tục lớn mạnh, có thêm nhiều thành viên và gia tăng sự hiện diện ở nước Nga rộng lớn./.

Duy Trinh-Quang VinhTTXVN


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu