A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi đầu mùa Hè ý nghĩa của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga

Mới đây, tại vùng ngoại ô cách trung tâm thành phố Moscow 70km về phía Bắc, các thành viên của Câu lạc bộ tình nguyện Vòng tay Việt Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Nga đã tổ chức chương trình Thăm viện dưỡng lão Geranika.

Viện là nơi chăm sóc và giám sát người già mắc bệnh mất trí nhớ (Alzheimer), người nằm liệt giường, khuyết tật và cựu chiến binh.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân ái và đáng nhớ, tạo cơ hội gặp gỡ, đồng thời xây dựng cầu nối giữa các thế hệ trong cộng đồng.

Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Các tình nguyện viên Vòng tay Việt Nga và nhân viên làm việc tại viện dưỡng lão chụp ảnh lưu niệm.

 

Tham gia chương trình có hơn 30 thành viên là những du học sinh, con em kiều bào tại Nga đầy nhiệt huyết cùng tấm lòng nhân ái rộng mở.

Chương trình gồm 3 hoạt động chính: Làm lồng đèn hoa sen, khung ảnh kỷ niệm và trao lì xì - trao yêu thương.

Trong không khí ấm áp và đầy xúc động, các cụ ông, cụ bà nắm chặt tay các tình nguyện viên, kể cho các bạn trẻ nghe về thời thanh niên sôi nổi, những câu chuyện về một đời cống hiến cho cộng đồng, xã hội, về mối giao hữu thân tình giữa hai đất nước, hát những bài hát về nhân dân hai nước.

Qua đây, các tình nguyện viên hiểu nhiều hơn về lý tưởng của thế hệ đi trước, tiếp thêm cho bản thân năng lượng tích cực, "nhựa sống" để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.

Cô Khaletskaya Olga Aleksandrovna - y tá tại viện dưỡng lão, chia sẻ rằng, đội ngũ chăm sóc tại đây là những người có chuyên môn và tốt bụng. Mặc dù đây không phải là công việc dễ dàng nhất nhưng đội ngũ luôn cố gắng hết sức để mang sự thoải mái, ấm áp đến cho những người cao tuổi. Tại viện, được ăn uống theo chế độ, sinh hoạt tập thể nên mọi người đều rất thích.

Cả Olga Aleksandrovna và các cụ ông, cụ bà đều bất ngờ với chuyến thăm ấm áp và ý nghĩa này của các sinh viên Việt Nam, cũng như mong các thành viên Câu lạc bộ sẽ ghé thăm vào một ngày không xa.

Bà Sokolova Lyudmila Fedorovna (79 tuổi) xúc động nói: “Cảm ơn các bạn tình nguyện Việt Nam - “những thiên thần hộ mệnh” rất nhiều. Chúng tôi rất biết ơn vì các bạn đã đến và khuấy động không khí nơi đây, chúng tôi đã học được cách gấp giấy, được chụp ảnh và trò chuyện. Nếu có cơ hội, hãy đến đây thường xuyên hơn, chúng tôi sẽ chờ đợi”.

Để gây quỹ từ thiện cho chương trình, Vòng tay Việt Nga đã thực hiện hoạt động mở bán các phần quà tốt nghiệp Vypusknik24 - Выпускник24 được các thành viên của Câu lạc bộ làm hoàn toàn thủ công.

Hoạt động gây quỹ kết thúc thành công với hơn 50 suất quà bán ra và thu về gần 3 triệu đồng trong vòng một tuần. Số tiền này vừa là cơ sở để tổ chức chương trình, vừa đem đến những phần quà lưu niệm đậm chất Nga cho các sinh viên tốt nghiệp về nước.

Chuỗi hoạt động kết thúc thành công cũng là khởi đầu cho các hoạt động tình nguyện của du học sinh Việt Nam tại Nga trong mùa Hè 2024 đầy sôi động.

Với thông điệp “Chung tay góp sức, mang đến yêu thương”, Câu lạc bộ Vòng tay Việt Nga mong muốn kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ cộng đồng để mọi đóng góp dù lớn hay nhỏ đều mang lại niềm vui và sự ấm áp cho những mảnh đời cần hỗ trợ, tạo ra một thế giới với sự thấu hiểu, đồng cảm và tràn ngập tình thương.

Thành lập vào năm 2017, Câu lạc bộ Vòng tay Việt Nga hoạt động với tôn chỉ tập hợp, đoàn kết các bạn du học sinh nhiệt huyết, năng động cùng tham gia hoạt động tình nguyện, từ thiện trên toàn Liên bang Nga; từ đó thắt chặt hơn tình hữu nghị giữa hai dân tộc và góp phần đưa hình ảnh con người Việt Nam tương thân, tương ái đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh từ hoạt động thiện nguyện Hè ý nghĩa này:

Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Chương trình “Thăm viện dưỡng lão Geranika” do Câu lạc bộ Vòng tay Việt Nga, Hội sinh viên Việt Nam tại Nga tổ chức.

 

Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Hoạt động “Khung ảnh kỷ niệm” được làm từ những que gỗ tái chế, cách làm đơn giản nhưng ý nghĩa.

 

Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Hoạt động “Trao lì xì - trao yêu thương” với những phong bao đỏ may mắn được thiết kế bởi chính các thành viên, bên trong là những lời chúc sức khỏe, hạnh phúc chân tình.
 
Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Khaletskaya Olga Aleksandrovna - y tá tại viện dưỡng lão, vui mừng khi được gặp đoàn tình nguyện.
 
Mùa Hè ý nghĩa của của thanh niên, sinh viên tại Liên bang Nga
Sokolova Lyudmila Fedorovna (79 tuổi) xúc động nói lời cảm ơn đến các tình nguyện viên Việt Nam vì đã đến thăm các ông, bà tại viện dưỡng lão.

 

Lê An/ baoquocte.vn


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu