A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải bóng đá kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

Vừa qua, vòng chung kết và lễ trao giải bóng đá FAVIJA KANTO CUP 2023 của cộng đồng người Việt đã diễn ra tại sân vận động REDSLAND thành phố Saitama, Nhật Bản.

Các hoạt động của FAVIJA cũng như của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản góp phần giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, hướng đến những mục đích tốt đẹp như rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu trao đổi, đoàn kết. Nguồn: FAVIJA

Sự kiện được tổ chức bởi Hiệp hội Giao lưu văn hóa thể thao Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1973-2023).

Theo đó, 64 đội được lựa chọn từ gần 100 đội bóng không chuyên của người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào đăng ký tham gia vòng loại đã được khởi tranh từ ngày 26/3. Kết quả, 32 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng để có mặt tại vòng chung kết.

Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Đức Minh cho biết, các hoạt động thể thao nói chung và các giải bóng đá có ý nghĩa tích cực, thiết thực, bổ ích.

Ông Nguyễn Đức Minh khẳng định: "Các hoạt động của FAVIJA cũng như của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản góp phần giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, hướng đến những mục đích tốt đẹp như rèn luyện sức khỏe, tăng cường giao lưu trao đổi, đoàn kết.

Được tổ chức vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, giải bóng đá FAVIJA càng làm cho cộng đồng tự hào hơn. Đây đồng thời là cơ hội giao lưu với các bạn trẻ Nhật Bản, để mọi người hiểu hơn về quyết tâm, tinh thần của thể thao, của tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước".

Kết thúc giải thi đấu, chức vô địch thuộc về FC AE38, Á quân thuộc về FC Asahi và 2 đội đồng giải Ba là VNFFC Và FC Kizuna.

Ông Đỗ Quang Ba - Chủ tịch FAVIJA cho biết, 4 đội bóng đạt thành tích cao nhất ở đại hội bóng đá vùng Kanto lần này sẽ giành tấm vé tham dự đại hội bóng đá toàn quốc với các đội đoạt giải ở các vùng Kansai, Tokai, Kyushu, Tohoku... được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.

(Theo baoquocte.vn)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu