A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh văn hóa đọc sách trong sinh viên Việt Nam tại Nga

Tổ chức "Vòng tay Việt Nga" của các sinh viên Việt Nam đã tổ chức ngày hội sách Mầm 2023 nhằm phát triển văn hóa đọc, mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi sách, gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Nga.

Bí thứ thứ Nhất phụ trách giáo dục Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga Mai Nguyễn Tuyết Hoa (bên phải) tặng sách cho sinh viên tại sự kiện. Ảnh: Duy Trinh/TTXVN
 

Nhân kỷ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), tiếp nối thành công của sự kiện Mầm 2022, ngày 1/5, tại trụ sở Thương vụ Việt Nam ở thủ đô Moskva, tổ chức "Vòng tay Việt Nga" của các sinh viên Việt Nam đã tổ chức ngày hội sách Mầm 2023 nhằm phát triển văn hóa đọc, mở ra cơ hội giao lưu, trao đổi sách, gắn kết các đoàn viên thanh niên cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Sự kiện này được Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đảng ủy tại Liên bang Nga, Cơ quan Thương vụ, Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga hỗ trợ.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, với sự phát triển của công nghệ, sách điện tử và các nguồn tài liệu trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, sách vẫn là một phương tiện quan trọng để truyền đạt kiến thức, thông tin, cũng như truyền cảm hứng, các giá trị tới độc giả.

Ngoài việc trao đổi sách, Mầm 2023 cũng khuyến khích và tăng cường văn hóa đọc thông qua nhiều thể loại sách đa dạng như học thuật, văn học tiểu thuyết, sách cho trẻ em, self-help vốn đã thu hút đông đảo các sinh viên Việt Nam tới sự kiện này.

Bên cạnh đó, ngày hội cũng tổ chức các trải nghiệm hấp dẫn cho sinh viên như xin chữ thư pháp, chợ lá, trò chơi hội làng, workshop tâm lý, hoạt động ẩm thực, cũng như phát động gây quỹ xây dựng trường học ở vùng cao của Việt Nam trong giai đoạn 2023-2024.

Phát biểu sau khi thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga trao tặng sách cho ngày hội, Bí thứ Thứ nhất phụ trách giáo dục của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa cho biết ngày sách thế giới đã có từ cách đây hơn 80 năm.

Phong trào đọc sách rất phổ biến trong người Nga, đã đi vào đời sống giới trẻ Nga trong một thời gian dài và việc đọc được sách bằng nhiều thứ tiếng sẽ càng mở mang hiểu biết hơn nữa cho giới trẻ.

Bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa cũng bày tỏ hy vọng Ban cán sự Đoàn tại Liên bang Nga sẽ xây dựng được một tủ sách dành cho thanh niên trong tương lai gần.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, bạn Dasha, sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành tiếng Việt của Viện các nước Á-Phi thuộc Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva mang tên Lomonosov (MGU), cho biết bạn rất thích ngày hội sách này và đã kịp mua một số cuốn sách, trong đó có cuốn từ điển và cuốn sách các câu truyện cổ tích của Việt Nam mà bạn đã muốn có từ lâu./.

Duy Trinh / TTXVN/Vietnam


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu