A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Góc Hà Nội mới” ở Seoul

Khai trương ở quận trung tâm Gangnam (nam Seoul), nhà hàng Tang đã đem lại luồng gió mới cho hệ thống các nhà hàng nơi đây khi là cửa hàng chuyên phục vụ món ăn VN nhưng sở hữu cả tính hiện đại lẫn truyền thống. Đó là lời giới thiệu giản dị mà đầy hấp dẫn của nhật báo Korea Times (Hàn Quốc) với nhà hàng Việt vừa mở.



Món bún chả Hà Nội ở quán Tang giới thiệu trên báo Korea Times - Ảnh: Korea Times

Tang không dùng đồ tre và đi theo các môtip đặc thù của nhà hàng VN, thay vào đó lựa chọn phong cách hoàn toàn thành thị. Bước vào bên trong nhà hàng tráng lệ, bạn có thể thấy mình như đang ở New York, Thượng Hải hay các thành phố lớn khác. Bên cạnh đó, nhà hàng có cả đồ nội thất bằng gỗ, một bàn ở trung tâm dành cho tất cả mọi người, và một nhà bếp mở giúp thực khách có thể thưởng lãm những bí quyết của bếp trưởng.

Dù hiện đại nhưng Tang cũng đậm nét truyền thống của VN. Bếp trưởng từng là học trò của Phở Thìn - thương hiệu phở nổi tiếng nhất Hà Nội.

Thực đơn rất đơn giản gồm ba loại phở, một vài món bún chả và bánh cuốn. Tang hứa hẹn sẽ trở thành một điểm nhấn đặc biệt cho những ai yêu thích ẩm thực và văn hóa VN. Có thể nói sự “phá cách” trong bí quyết nấu phở ở Tang khiến những người khách Hàn từng thưởng thức món phở VN truyền thống phải kinh ngạc vào phút đầu, nhưng sau đấy hoàn toàn bị chinh phục.

Nét nổi bật của nhà hàng nằm ở chỗ các món ăn không chỉ ngon mà mỗi thứ còn có mục đích nhất định. Khách hàng được phục vụ bằng đĩa sứ hay gỗ, chủ quán cho biết họ muốn món ăn được chế biến và phục vụ với các nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, không độc hại.

Công Nhật (Theo Korea Times)


Nguồn:quehuongonline.vn Copy link

Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu